4 loại thực phẩm nên ăn nhiều trong dịp Tết

Súp lơ chứa hợp chất lưu huỳnh có tác dụng chống ung thư

Chiết xuất súp lơ xanh trị chứng tự kỷ?

Súp lơ ngừa ung thư

Hãy chọn khoai tây!

Những công dụng tuyệt vời của nấm hương

Nấm hương ngăn chặn ung thư cổ tử cung

Dưới đây là danh sách các loại rau củ màu sáng màu bạn nên ăn nhiều hơn trong mùa lạnh để đạt được hiệu quả tối ưu nhé!

Súp lơ: Chứa hợp chất lưu huỳnh có tác dụng chống ung thư, tăng cường các mô xương và duy trì mạch máu khỏe.

Nấm: Nấm chứa ít calo, phi chất béo, không chứa cholesterol, gluten, natri, nhưng chúng lại chứa nhiều selen, kali, riboflavin, niacin và vitamin D có thể giúp kiểm soát hiệu quả trọng lượng cơ thể bạn.

Tỏi: Giúp tăng trưởng mọc tóc, tẩy chay mụn trứng cá và phòng ngừa cảm lạnh và cảm cúm. Đặc tính chống oxy hóa của tỏi có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm mỡ máu tốt cho tim mạch và rất tốt cho người mắc bệnh gout.

Khoai tây: Khoai tây cung cấp nhiều chất xơ và kali hơn các loại rau củ khác. Trung bình một cân khoai tây nướng cả vỏ chứa 163 calo, 941mg kali và 3,6 gam chất xơ. Ăn khoai tây thường xuyên giúp cung cấp vitamin C, vitamin B6, magne và một lượng nhỏ protein. Với những người ăn kiêng để giảm cân, khoai tây nên là lựa chọn hàng đầu.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp