Ăn nhiều rau quả có vitamin C sẽ giảm các cơn đau tim
Vitamin C bảo vệ cơ thể như thế nào?
Quá liều vitamin có thể dẫn đến ung thư
Vitamin C giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời
Bị vảy nến có nên tiêm vitamin C?
Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra khẩu phần ăn hoa quả và rau củ của 100.000 người Đan Mạch cũng như DNA của họ.
TS Camilla Kobylecki, bác sỹ khoa hóa sinh lâm sàng tại Herlev và Bệnh viện Gentofte ở Đan Mạch cho biết: "Chúng tôi thấy rằng những người có khẩu phần ăn nhiều hoa quả và rau củ sẽ giảm 15% nguy cơ tiến triển bệnh tim và giảm 20% nguy cơ chết sớm".
Vitamin C giúp hình thành các mô liên kết để hỗ trợ và kết nối mô và các cơ quan trong cơ thể khác lại với nhau.
Ngoài ra, nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ các tế bào và phân tử sinh học khỏi bị tổn hại gây ra nhiều bệnh, trong đó có bệnh tim.
Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ cho thấy cơ thể con người không tự sản sinh ra vitamin C, mà chúng ta cần tự bổ sung vitamin C từ chế độ ăn uống.
TS Boerge Nordestgaard thuộc Đại học Copenhagen cho biết thêm: “Ăn nhiều hoa quả và rau củ là một cách tự nhiên nhất giúp bổ sung hàm lượng vitamin C trong máu. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung đủ vitamin C bằng một chế độ ăn uống lành mạnh".
Bình luận của bạn