Tại sao phụ nữ cho con bú nên tránh ăn cam quýt, anh đào, mận?

Phụ nữ cho con bú ăn trái cây họ cam quýt có thể khiến trẻ khó chịu

Phụ nữ đang cho con bú không nên ăn gì?

6 "siêu thực phẩm" phụ nữ cho con bú không nên bỏ qua

Vì sao phụ nữ đang cho con bú không nên uống rượu?

Phụ nữ đang cho con bú cần bổ sung đủ 5 dưỡng chất này

Các bác sỹ thường khuyên phụ nữ đang cho con bú nên ăn khoảng 2 bát trái cây mỗi ngày, vì trái cây rất giàu khoáng chất thiết yếu và các chất dinh dưỡng khác. Mẹ ăn trái cây giúp sữa mẹ nhiều dưỡng chất hơn. Tuy vậy, không phải tất cả các loại trái cây đều có lợi ích với sức khỏe của bé. 

Những loại trái cây phụ nữ cho con bú nên tránh

1. Trái cây họ cam quýt

Tuy ngon, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng phụ nữ đang cho con bú nên tránh ăn tất cả các loại trái cây họ cam quýt, kể cả nước ép của chúng.

Trái cây họ cam quýt khiến sữa mẹ có vị hăng. Một số trẻ có thể không thích mùi vị của sữa mẹ sau khi bạn ăn trái cây họ cam quýt. Một số khác có thể nôn trớ. Một vài trẻ bị hăm tã do sữa mẹ có chứa các chất có trong trái cây họ cam quýt. Trái cây họ cam quýt thường có tính acid và có thể dẫn đến kích ứng đường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh. 

Trái cây họ cam quýt có tính acid, có thể khiến trẻ sơ sinh bị rối loạn tiêu hóa

2. Anh đào và mận 

Ngoài trái cây họ cam quýt, phụ nữ cho con bú cũng nên tránh ăn anh đào (cherry), mận hoặc các loại quả mọng. Những loại trái cây này có thể khiến trẻ bị đầy hơi do hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện.

Nếu bạn nhận thấy trẻ có những triệu chứng này, hãy tránh xa trái cây họ cam quýt, anh đào và mận. 

Phụ nữ đang cho con bú nên ăn loại trái cây nào?

Để bổ sung viatmin C, thay vì ăn trái cây họ cam quýt, bạn nên ăn xoài, đu đủ. Những loại trái cây này không chứa acid citric gây khó chịu cho đường tiêu hóa của trẻ. 

Vân Anh H+ (Theo momjunction)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng