Những mệt mỏi của ngày nắng nóng sẽ giảm bớt khi bạn tìm ra cách thanh lọc cơ thể phù hợp
Thanh lọc gan với 3 công thức sinh tố
3 ngày thanh lọc cơ thể sau kỳ nghỉ lễ
Infographic: Công dụng của giấm táo trong thanh lọc thận
Thanh lọc cơ thể bằng ăn, uống, thở
Gừng: Gừng không những có tác dụng giảm buồn nôn hiệu quả, cải thiện tiêu hóa, chữa đầy hơi, mà còn là thực phẩm có khả năng tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch do nó chứa nhiều chất chống oxy hóa. Vì vậy, hãy "tiếp sức" cho hệ tiêu hóa của bạn bằng cách dùng thêm ít trà gừng hoặc đơn giản là bỏ thêm vài lát gừng tươi vào ly nước ép hoa quả của bạn.
Rau má: Rau má vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt giải độc, làm mát gan và lợi tiểu. Để giải độc lá ngón hoặc say sắn lấy cả cây rau má rửa sạch, giã nát, hòa với nước ấm rồi gạn lấy nước uống. Để chữa ngộ độc nấm cũng làm như trên hoặc lấy rau má 160gr đem sắc với 80gr đường phèn lấy nước uống hoặc lấy 160gr rau má và 400gr củ cải tươi, rửa sạch, giã nát, ép lấy nước uống.
Dưa: Dưa hấu có hàm lượng nước 90% và có hàm lượng đường tự nhiên, nên rất hoàn hảo cho mùa hè. Vì vậy, nên ăn dưa hấu để ngăn ngừa sự mất nước và khôi phục lại lượng đường cần thiết cho cơ thể trong mùa hè.
Chanh: Chanh được xem là thực phẩm tốt cho mùa hè. Nó chứa nhiều vitamin C- tốt cho làn da và giúp phòng chống việc tạo thành các gốc tự do gây nên bệnh tật. Ngoài ra, nước chanh còn có tác dụng trung hòa kiềm trong cơ thể tức khả năng giúp cơ thể hồi phục lại độ cân bằng ph - có lợi cho hệ miễn dịch. Vì vậy, đừng quên uống một ly nước nóng thêm vài lát chanh để thanh lọc độc tố và làm sạch hệ miễn dịch khi bạn bắt đầu một ngày mới.
Đậu xanh: Một trong những thực phẩm hàng đầu giúp giải độc cho cơ thể rất hiệu quả, đó là đậu xanh. Đậu xanh vị ngọt, tính lạnh, có công dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu. Để giải độc lấy 100gr đậu xanh rửa sạch, nghiền sống, chế nhiều nước rồi uống hoặc nhai luôn 1-2 nắm hạt sống rồi uống nhiều nước. Có thể lấy cả hạt ninh nhừ ăn, nếu chỉ có vỏ hạt thì sắc lấy nước uống. Cũng có thể dùng bột đậu xanh hoà với nước nguội để uống. Hạt đậu xanh dùng giải độc trong mọi trường hợp, đặc biệt khi say sắn và ngộ độc nấm.
Đinh lăng: Theo y học cổ truyền rễ đinh lăng có vị ngọt hơi đắng tính mát có tác dụng thông huyết mạch bồi bổ khí huyết lá có vị đắng tính mát có tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ.
Bình luận của bạn