Nguyên liệu
Tôm hùm một con (khoảng 1kg, nên chọn tôm hùm vùng biển Cam Ranh và Đại Lãnh sẽ có vị ngọt và thơm hơn các vùng khác) l Hành tây: 50g cắt lát l Bột mì: 5g l Sữa tươi: 100ml
* Bơ đậu phộng: 10g l Phô mai vàng: 100g l Rượu vang trắng: 30ml l Muối, tiêu.
Tôm hùm rửa sạch để ráo nước, sau đó chẻ đôi, lấy thịt tôm ra cắt thành khoanh khoảng 2cm. Vỏ tôm để dành lại.
Bắc chảo nóng, đổ bơ đậu phộng vào, sau khi sôi bỏ hành tây và thịt tôm xào cho thịt tôm săn lại. Rắc bột mì, cho sữa tươi, rượu vang trắng vào nấu cho chín thịt tôm, nêm nếm với muối, tiêu cho vừa ăn.
Múc tôm ra bỏ vào vỏ tôm, phủ phô mai lên và đem nướng lò khoảng 20 phút.
Ăn với bánh mì, hoặc nui.
Lưu ý: Chỉ sử dụng muối, tiêu để giữ hương vị đặc trưng của thịt tôm. Nêm những gia vị khác sẽ làm cho tôm có vị tanh, không thơm.
Bình luận của bạn