Nick Hess thường xuyên say rượu dù không uống
Nhiều tranh cãi về việc tịch thu xe của tài xế say rượu
Phát triển loại thuốc mới giúp chống say rượu
Thái Nguyên: Bố say rượu cầm dao cứa cổ con trai 6 tuổi
Dùng thuốc cảm chống say rượu dễ "hỏng thận"
Chết vì nhồi máu cơ tim, bác sĩ chuẩn đoán là say rượu
Người thân và bạn bè của Nick nghi ngờ anh là một kẻ nghiện rượu không lộ diện. Thậm chí, vợ anh còn bắt đầu kiểm tra từng ngóc ngách ngôi nhà xem chồng có giấu rượu ở đâu không, nhưng tất cả đều không tìm ra lời giải đáp cho tình trạng “không rượu vẫn say”của Nick.
Trả lời phỏng vấn, Nick cho biết: “Thật kỳ lạ! Mỗi lần ăn thức ăn chứa nhiều tinh bột xong tôi lại cảm thấy khó kiểm soát được hành động của mình. Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi đều đều thấy đau đầu, buồn nôn. Tình trạng say xỉn này mấy ngày sau mới chấm dứt, nhưng đôi khi cơn say trôi qua rất nhanh”.
Nguyên nhân căn bệnh của Nick Hess đã được phát hiện ra là do anh ăn quá nhiều thực phẩm giàu tinh bột. Nồng độ cồn trong máu của Nick lên đến 120mg/100ml máu - tương đương với việc uống bảy cốc rượu whiskey.
Các bác sỹ đã chẩn đoán Nick Hess mắc “Hội chứng đường ruột lên men”. Đây là một tình trạng hiếm gặp, khiến trong ruột non của người bệnh phát triển quá mức một số lượng lớn nấm men, thứ này đã sản sinh ra ethanol nguyên chất, thẩm thấu trực tiếp vào máu.
Bệnh tiến triển khiến bệnh nhân “say khướt” sau khi hấp thụ vào cơ thể một lượng lớn thức ăn có tinh bột hoặc chứa đường, mặc dù không dùng đồ uống có cồn.
Hiện tại, Nick đang điều trị căn bệnh lạ lùng với nhiều loại thuốc kháng nấm và một chế độ ăn chứa hàm lượng tinh bột thấp. Tuy nhiên, anh vẫn phải trải qua những cơn say xỉn của mình khoảng 1 - 2 lần một tháng.
Bình luận của bạn