Nguyên liệu:
- 1 con gà ta khoảng trên dưới 1 kg, 1/2 kg muối hột.
- 1 bắp cải tím, 1 bắp cải trắng, 1 củ cà rốt, 2 củ tỏi.
Cách chế biến:
- Gà ta làm sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô.
- Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn rồi vắt lấy nước. Sau đó cho vào thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt rồi đánh tan. Sau đó thoa đều hỗn hợp đó lên thân và bụng gà rồi ướp trong khoảng 6 tiếng.
- Muối hột cho vào đáy nồi thành một lớp dày khoảng 2 cm. Cho gà vào đậy nắp lại rồi hấp chín với lửa nhỏ trong 30 phút.
- Bắp cải, cà rốt rửa sạch thái sợi. Gà hấp chín có thể để nguyên con hoặc xé nhỏ ăn kèm với nước mắm gừng.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn