- Chuyên đề:
- Món ngon ngày Tết
Món bánh dứa có vỏ rất xốp, thơm phức mùi bơ, ăn không hề ngán
Làm bánh từ vụn bánh quy ngon như đầu bếp chuyên nghiệp
Bí quyết làm bánh nhãn giòn tan
Làng làm bánh tét xanh như ngọc ở Quảng Trị
Ngọt thơm lạ miệng với bánh bí đỏ nướng kabocha kiểu Nhật
Nguyên liệu
- Bơ lạnh: 125gr
- Mứt dứa: 420gr
- Bột mì: 200gr
- Bột ngô: 20gr
- Muối: 1/4 thìa
- Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng
- Đường trắng: 40gr
- Nước lọc
- Hỗn hợp trứng quét mặt bánh: 1 lòng đỏ + 1 thìa nước (15ml)
Thực hiện
Bước 1: Cho bột mì, bột ngô và muối vào trong một chiếc bát rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Bước 2: Bơ lạnh cắt thành những miếng nhỏ. Sau đó cho vào bát bột vừa trộn.
Bước 3: Dùng ngón tay bóp bơ mềm ra với bột. Đến khi đươc hỗn hợp vụn rời.
Bước 4: Thêm lòng đỏ trứng, nước lạnh và đường trắng vào.
Bước 5: Trộn bột đến khi thành khối dẻo mịn. Lưu ý: không nên trộn bột quá kĩ. Nếu thấy bột khô thì cho thêm ½ thìa nước lạnh, hoặc bột quá ướt thì cho thêm bột).
Bước 6: Sau đó chia bột ra làm nhiều phần cho vào túi ni lông. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 7: Trong khi chờ bột đông, vo viên mứt dứa. Viên khoảng 6gr một viên.
Bước 8: Rây ít bột lên mặt phẳng, lấy bột trong tủ lạnh ra và cán mỏng khoảng 7mm.
Bước 9: Sau đó dùng khuôn hình hoa cắt bánh, ấn vào miếng bột. Sau đó lấy bánh ra, sẽ được bột bánh sắc nét.
Bước 10: Pha hỗn hợp trứng, trước khi nướng quét 1 lớp mỏng lên bề mặt bánh.
Bước 11: Đem nướng 10 phút ở 180 độ C.
Bước 12: Lấy ra và xếp viên mứt dứa vào mỗi bánh và tiếp tục nướng thêm khoảng 5 phút.
Đợi bánh nguội. Sau đó bảo quản lọ kín.
Những chiếc bánh quy dứa này như một món quà với ý nghĩa mong may mắn sẽ đến với người nhận, người ăn chúng trong dịp Tết.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn