Có rất nhiều lợi ích khi ăn mít
Kể công dùm... trái mít
Khế - từ loại quả quê mùa đến "siêu thực phẩm"
Quả sa kê giúp chống oxy hóa, bảo vệ tim mạch và chống ung thư?
Trước khi ăn măng cụt cần phải nắm được thông tin này
Quả mít là một trong những trái cây mùa Hè được nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Không chỉ có vị ngọt ngon miệng, hương thơm nồng nàn khó phai, quả mít còn được coi là thực phẩm cứu đói, thậm chí là “siêu thực phẩm”. Sở dĩ vậy vì mít có chứa hàm lượng protein, kali và vitamin cao. Ăn vài múi mít đã có thể cung cấp một lượng calorie ấn tượng mà không có quá nhiều đường. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người ăn chay lại cho mít vào chế độ ăn mỗi ngày để thay thế thịt, giúp bù đắp lượng protein và vitamin B thiếu hụt.
Tìm hiểu thêm về lợi ích khi ăn mít trong infographic dưới đây:
Lưu ý khi ăn mít
Ăn nhiều mít cũng có thể làm tăng đông máu ở bệnh nhân mắc rối loạn đông máu. Người bị đái tháo đường nên hạn chế ăn mít vì loại trái cây này có thể khiến họ khó kiểm soát đường huyết.
Những người đang muốn mang thai nên tránh ăn mít vì nó có thể làm giảm ham muốn tình dục và khoái cảm.
Khi bạn đang có vấn đề về tiêu hóa, bạn nên hạn chế ăn mít.
Người bị gan nhiễm mỡ, suy thận mạn tính hoặc đang bị suy nhược cũng nên hạn chế ăn trái cây này.
Bình luận của bạn