Mách bạn mẹo tự làm cà phê bọt biển xốp mịn chỉ trong 5 phút

Cà phê bọt biển - thức uống trào lưu mới thơm ngon, bổ dưỡng

Uống cà phê với chanh có phải cách giảm cân đúng khoa học?

Mới lạ những cách uống cà phê giúp bổ sung vitamin, tăng cường sức khỏe

Uống cà phê - Lợi và hại như thế nào?

Bật mí công thức sinh tố dứa đẹp da giảm cân

Nguyên liệu:

- 30gr (2 muỗng) cà phê hòa tan

- 2 muỗng đường cát

- 30ml nước sôi

- 1/2 thìa cà phê bột quế (không bắt buộc)

- 250ml sữa tươi (có thể dùng sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa yến mạch,…)

Cách làm:

- Cho cà phê, đường và nước sôi vào chung 1 bát tô

- Dùng máy đánh trứng, đánh hỗn hợp trên khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp thật sánh mịn

- Đổ sữa ra cốc và phủ hỗn hợp cà phê sánh mịn lên trên

Mẹo khi làm:

*Nên dùng loại đường nào để làm cà phê bọt biển?

Bạn nên dùng các loại đường có hạt như: đường trắng, đường nâu, đường thô, đường dừa (coconut sugar).

*Không dùng đường có được không?

Có thể được nhưng kết quả sẽ không như mong đợi. Nếu bạn không thêm đường vào cà phê, hỗn hợp sau khi đánh lên sẽ không xốp, mịn và nhẹ. Hỗn hợp sẽ tan chảy sau 5 phút.

*Có thể dùng đường quả la hán hay chất tạo ngọt khác không?

Được, miễn là chất tạo ngọt đó có hạt.

*Không có máy đánh trứng thì làm bằng cách nào?

Bạn có thể dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay, máy trộn cầm tay hoặc máy trộn để bàn. Nếu dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay, thay vì 8 phút, bạn nên đánh khoảng 15 phút hoặc hơn.

*Nên dùng sữa nóng hay sữa lạnh?

Bạn có thể dùng sữa lạnh hoặc sữa nóng theo sở thích. 

Mỹ Linh H+ (Theo Jessica in Kitchen)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng