Thịt cá hồng ngon, giàu chất dinh dưỡng
Cá điêu hồng nướng
Cá điêu hồng nướng muối ớt
Canh cá điêu hồng nấu ngót
Cá thu rất bổ dưỡng, nhưng...
Selen
100gr cá hồng chứa gần 70% hàm lượng selen. Selen giúp hỗ trợ chức năng của tế bào bạch cầu, giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp. Nó cũng là chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do (nguyên nhân gây bệnh viêm khớp dạng thấp, ung thư và bệnh tim...)
Nấu cá hồng cùng các loại rau lá xanh
Selen sẽ tăng cường hiệu quả khi kết hợp với vitamin E. Nên nấu cá hồng kèm với những loại thực phẩm giàu vitamin E như măng tây, khoai lang, rau lá xanh, rau bina, củ cải, cải xoăn...
84gr (3oz) cá hồng chỉ cung cấp 14% lượng vitamin A cần thiết cho phụ nữ và 10,8% lượng vitamin A cần thiết trong ngày của nam giới. Vitamin A giúp tăng cường miễn dịch, duy trì sức khỏe của xương, da và mắt; Đóng vai trò tái tạo tế bào da, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.
Cá hồng rất giàu vitamin A
Vitamin A là chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo nên bạn có thể nấu cá hồng với chút dầu olive, bơ...
Kali
84gr cá hồng có chứa 444 mgr hay 9,4% kali cơ thể cần mỗi ngày. Kali là khoáng chất và chất điện giải cần thiết cho cơ thể. Chế độ ăn thiếu kali có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, tăng huyết áp, loãng xương và sỏi thận.
Nếu tiêu thụ lượng natri lớn, bạn cũng sẽ bị hao hụt kali ra khỏi cơ thể.
Acid béo omega-3
Trong 100gr cá hồng có chứa 0,31gr acid béo omega-3 - cao tương đương lượng acid béo trong 84gr tôm, cá, cua, sò điệp. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), ăn các loại cá giàu omega-3 có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, xơ vữa động mạch và cholesterol cao trong máu. Theo AHA, người bình thường nên ăn 200gr cá/tuần.
Mặc dù có nhiều lợi ích tiềm năng, song cá hồng có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao và không an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ khi ăn vài lần trong tháng.
Bình luận của bạn