Món ngon chống ngán ngày Tết

Nguyên liệu:

- Dưa chuột bao tử

- Thì là

- Cà rốt

- Muối, đường, dấm, ớt, tỏi.

Dưa chuột bao tử muối chua chống ngán 1
Thực hiện:

Bước 1: Dưa chuột bao tử rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước một lần nữa, để ráo sạch nước.

Dưa chuột bao tử muối chua chống ngán 2

Bước 2: Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái miếng.

Dưa chuột bao tử muối chua chống ngán 3

Bước 3: Thì là, ớt, tỏi rửa sạch, để ráo sạch nước.

Bước 4: Đun sôi nước lọc với muối và đường theo tỉ lệ: 1lít nước: 3 thìa muối: 1 thìa đường. Sau đó để hỗn hợp chỉ còn âm ấm thì thả ớt và tỏi vào.

Dưa chuột bao tử muối chua chống ngán 4

Bước 5: Xếp dưa chuột, cà rốt, thì là vào lọ thủy tinh (lọ thủy tinh nên luộc qua, phơi nắng cho khô). Sau đó đổ hỗn hợp nước muối đã đun sôi để nguội vào. Đậy kín lắp, để nơi thoáng mát khoảng 4-5 ngày là ăn được.

Dưa chuột bao tử muối chua chống ngán 5
Nếu muốn dưa chuột vàng rộm và chua hơn có thể để thêm 1-2 ngày nữa.

Dưa chuột bao tử muối chua chống ngán 6
Dưa chuột bao tử muối chua chống ngán 7

Món dưa bao tử muối chua có độ chua vừa phải, ăn giòn sần sật sẽ rất thích hợp để ăn kèm các món ăn nhiều đạm và chống ngán trong những ngày Tết.

Dưa chuột bao tử muối chua chống ngán 8
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món dưa chuột bao tử muối chua!
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp