Món Nhật ngon: Cá mòi khô rim xì dầu

Cá mòi khô rim xì dầu là món ăn ngon, dễ chế biến

Cách nấu nước dùng cá cơm đặc trưng của Hàn Quốc

Cá cơm kho khô của Á quân MasterChef Việt

Cá cơm chiên bột giòn thơm lạ miệng

Cá chép sốt bia, cà chua ấm bụng bữa cơm chiều Đông

Nguyên liệu:

- Cá mòi khô Địa Trung Hải: 50gr 

- Hạt vừng trắng: 1 thìa canh

- Rượu sake: 2 thìa canh; Xì dầu: 1 thìa canh                 

- Đường: 1 thìa cà phê; Mật ong: 1 thìa canh

- Dầu ăn: Vừa đủ

(Nếu không mua được cá mòi khô Địa Trung Hải, bạn có thể thay thế bằng cá cơm).

Hướng dẫn cách chế biến món cá mòi rim xì dầu:

Đun nóng chảo chống dính, cho cá mòi khô và hạt vừng trắng vào đảo đều.

Chỉnh lửa nhỏ và đảo đều tay khoảng 10 phút để cá và vừng chín đều mà không bị cháy. Đổ cá và vừng ra đĩa.

Cho rượu sake, đường, xì dầu, mật ong và chút dầu ăn vào chảo đun sôi. Đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sền sệt.

Đổ cá đã rang vào rim đến khi nước sốt bám đều quang cá, tắt bếp.

Xúc cá ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc làm món ăn khai vị đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Người Nhật gọi món ăn này là Tazukuri. Tazukuri tượng trưng cho vụ mùa bội thu.



Khánh Hương H+ (Theo Justonecookbook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng