Chế biến thịt cóc không cẩn thận dễ bị ngộ độc
Phòng tránh ngộ độc thực phẩm và dịch cúm gia cầm
Bé bị còi xương có nên ăn thịt cóc?
Gia Lai: Một người tử vong vì ăn thịt cóc
Thịt cóc - có nên cho trẻ ăn?
Theo hồ sơ bệnh án, ông Vinh bị ngộ độc do ăn thịt cóc.
Ông Vinh nhập viện trưa 24/5 trong tình trạng nôn ói, thân thể tím tái, choáng và co giật. Các bác sỹ đã cấp cứu tích cực nhưng đến 16h ngày 24/5 ông tử vong do ngộ độc rất nặng.
Trước đó, khoảng 12h cùng ngày, ông Vinh bắt một con cóc làm thịt ăn với mục đích chữa bệnh. Dù gia đình ngăn cản nhưng ông vẫn không nghe.
Khoảng 30 phút sau khi ăn ông có biểu hiện mệt mỏi, choáng váng, nôn ói… và được người nhà đưa xuống trạm y tế xã sơ cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin
Bình luận của bạn