Ủ trà đen với hỗn hợp các loại gia vị và thảo mộc như quế, gừng... là cách pha trà độc đáo của người dân Ấn Độ.
Uống trà xanh trước khi dùng TPCN để ngăn nhiễm độc gan?
Nghệ nhân trà Việt chia sẻ tác hại không ngờ của việc uống trà “đặc cắm tăm”
Giảm đau đầu bằng các loại trà thảo dược
Video: Lợi ích của việc uống trà xanh mỗi ngày
Người Anh lại có thói quen thêm sữa hoặc chanh vào trà đen.
Trà là một thức uống gây nghiện với người Thổ Nhĩ Kỳ. Món trà thường được dọn ra với viên đường nhỏ và một chiếc thìa con. Khi tách trà còn nóng, thả viên đường vào vào và dùng thìa khuấy đều.
Trà bơ là thức uống đặc trưng ở Tây Tạng. Trà được pha trong thùng gỗ, kết hợp với muối, bơ và sữa.
Ở Ma rốc, người dân thường pha trà kèm với lá bạc hà để tăng thêm hương vị.
Người Hồng Kông có thói quen thêm sữa đặc có đường vào tách trà khi còn nóng. Vì vậy, trà thường rất mịn và bông giống như kem.
Ngoài thưởng thức trà đen với chanh và đường, người Mỹ còn cho thêm baking soda để tăng thêm hương vị.
Trà của người Mông Cổ được pha với muối, sữa và thường có cả đồ ăn như cơm hoặc mỳ.
Người dân Kuwait thường pha trà với thảo quả và nghệ tây.
Người dân Qatar uống trà sữa có vị khá đậm. Vì thế, họ thường đun trà hai lần để tận dụng hết hương vị của lá trà. (Ảnh: Bright Side).
Bình luận của bạn