Nấm hương nhồi thịt thơm ngon nức nở bở bung

Nấm hương nhồi thịt béo ngậy, thơm nức mũi

Tết đến ăn nấm đông cô cho cả năm khoẻ mạnh, may mắn

Những công dụng tuyệt vời của nấm hương

Nấm hương, "gia vị" cho người yếu sinh lý

Bài thuốc hay từ nấm hương

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

Thịt nạc vai: 300gr

Nấm hương khô: 15 chiếc (chọn loại nấm to, tròn đều nhau)

Tôm tươi bóc nõn: 50gr hoặc 20gr tôm khô

Trứng gà: 1 quả

Hành khô: 2 củ

Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Hành lá, rau mùi mỗi loại vài ngọn

Cách làm:

Thịt nạc vai, tôm tươi bóc nõn rửa sạch, băm nhỏ. Nếu làm bằng tôm khô thì trước khi băm phải ngâm nở. Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, cắt ngắn. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân.


Cho thịt nạc, tôm và hành khô đã băm nhuyễn vào 1 cái bát to trộn đều với 1 quả trứng gà, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 chút xíu hạt tiêu, hành mùi cắt nhỏ


Dùng đũa lấy một lượng vừa phải hỗn hợp thịt đã trộn phết vào từng chiếc nấm, miết nhẹ để thịt và nấm bám chặt vào nhau. Làm lần lượt cho đến hết rồi đặt vào chõ hấp cách thủy khoảng 15 phút là chín.


Trước khi nhấc nấm hương nhồi thịt ra khỏi chõ hấp, hãy rắc chút hành mùi thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt và giúp món ăn có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Món ăn có mùi thơm ngào ngạt của nấm hương, vị ngọt của tôm và thịt. Ăn với cơm nóng rất ngon.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+; Ảnh (Internet)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng