Nem chua có thể khiến một số bệnh nặng hơn
"Ăn Tết như vua" với nem công chả phượng
Kiểm nghiệm hạt khô, rượu, nem chua, ô mai, mứt, bánh kẹo
Người bệnh gout nên ăn uống thế nào?
Chữa bệnh gout hiệu quả với hạt đậu xanh
Người mắc bệnh sán lá gan
Nem chua là món làm chín sinh học, vì vậy vi khuẩn có trong thịt không thể bị tiêu diệt hết. Nếu người nhiễm sán lá gan rồi mà vẫn tiếp tục ăn thì nguy cơ lây nhiễm càng cao. Để đảm bảo cho cơ thể luôn khỏe mạnh trong quá trình điều trị, người bệnh nên tránh ăn nem chua.
Người bị bệnh gout
Bệnh gout xuất hiện ở những người có chế độ ăn uống không hợp lý. Bệnh thường tái phát nhiều lần rồi trở thành mạn tính. Nguời bị bệnh gout cần tránh ăn nem chua vì chính những chất chua làm tăng cường lắng đọng acid uric trong máu khiến bệnh gout trở nặng.
Người bị viêm đại tràng co thắt
Viêm đại tràng co thắt là bệnh rất phổ biến, triệu chứng điển hình của bệnh là có thể bị đau ngay sau ăn, hoặc khi ăn no. Đặc biệt, người bệnh thường cảm thấy đau khi ăn một số thức ăn lạ, đồ chua, cay, lạnh…
Người bị viêm đại tràng co thắt thường đau ở vị trí vùng bụng dưới rốn, đau quặn, ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu. Khi bị viêm đại tràng, người bệnh nên lưu ý đến chế độ ăn uống, không ăn các loại thực phẩm còn tươi sống (rau sống, nem chua, nem chạo, tiết canh, lòng lợn, gỏi cá…).
Nem chua là món ăn lạ miệng, khoái khẩu nhưng lại là những thực phẩm rất dễ gây bệnh. Trong nem chua có chứa nhiều loại khuẩn nguy hiểm, vì vậy, phụ nữ mang thai ăn nem chua dễ mắc khuẩn gây bệnh tiêu chảy như Listeria, Ecoli. Tiêu chảy ở phụ nữ mang thai có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi.
Bình luận của bạn