Quá trình hóa trị ung thư gây ra nhiều tác dụng phụ
Kẹo gừng: Người bệnh ung thư có thể bị buồn nôn sau khi trải qua hóa trị. Để giảm triệu chứng khó chịu này, người bệnh có thể ăn vài miếng kẹo gừng. Ngoài ra, họ có thể uống một ít nước gừng trong bữa ăn để làm giảm cảm giác chóng mặt.
Ngũ cốc nguyên hạt: Táo bón cũng là một vấn đề thường gặp sau quá trình hóa trị. Người bệnh nên ăn các loại thực phẩm có nhiều chất xơ không hòa tan như các loại ngũ cốc nguyên hạt để khắc phục tình trạng táo bón.
tình trạng viêm loét miệng cũng có thể tự lành dù không điều trị, song sau đó cũng dễ tái phát.
Hành tây và gừng: Quá trình hóa trị có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống miễn dịch của cơ thể. Do đó, người bệnh ung thư cần bổ sung gừng và hành tây trong chế độ ăn uống của mình. Chúng là những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.