Mì ăn liền đem đến những tác hại không ngờ cho sức khỏe của bạn
Mì ăn liền: Ảnh hưởng tới sức khỏe phụ nữ
Mì ăn liền Ramen có thể gây bệnh tim mạch và tiểu đường
Sự thật về mì ăn liền Maggi Noodle chứa chì
5 thực phẩm chứa nhiều chất xơ, giúp bạn khỏe hơn mỗi ngày
1. Chứa quá nhiều chất béo
Mì ăn liền được chiên giòn nên không có gì ngạc nhiên khi hàm lượng dầu ăn giữ vị trí cao trong bảng dinh dưỡng. Hàm lượng chất béo bão hòa (trans fat) và chất béo chuyển hóa có nhiều trong mì ăn liền khiến cholesterol tăng cao, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Mì ăn liền chứa quá nhiều chất béo gây hại
2. Làm từ bột mì tinh chế
Hầu hết mì ăn liền được làm từ bột mì tinh chế. Điều này làm cho bạn cảm thấy món mì ngon hơn nhưng thực tế chúng lại không có giá trị dinh dưỡng. Mì ăn liền cũng được bảo quản bằng các chất ổn định, chất bảo quản nên có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
3. Chứa nhiều chì
Ấn Độ từng ra lệnh cấm sử dụng mì ăn liền vì chúng chứa rất nhiều chì. Chì là một kim loại nặng mà cơ thể của chúng ta không thể bài tiết ra bên ngoài. Khi tích lũy quá nhiều chì trong cơ thể, hàng loạt cơ quan bộ phận sẽ gặp nguy hại, điển hình là gan và thận.
Chì đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh, vì nó tác động trực tiếp tới hệ thần kinh trung ương của hai đối tượng này.
Là món ăn tiện lợi nhưng mì ăn liền tiềm ẩn nhiều nguy cơ
4. Hàm lượng natri quá cao
Hàm lượng natri trong mì ăn liền quá cao có thể làm tăng huyết áp, khiến tim làm việc quá sức và dẫn đến nguy cơ cao bị đột quỵ.
Tiêu thụ quá nhiều natri cũng có thể khiến bạn bị suy thận hoặc ung thư dạ dày.
5. Chứa nhiều acid
Hấp thụ nhiều acid citric có thể khiến bạn đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe như rối loạn tiêu hóa hay sỏi thận.
Bình luận của bạn