Chúng ta không thể không uống rượu bia, vì thế hãy tìm cách hạn chế những tác hại mà rượu gây ra
Mía bỏ vỏ, rửa sạch. Ép lấy nước uống vài lần sẽ giúp bạn tỉnh cơn say
Gừng tươi giã nhuyễn, trộn chung với đường cát và giấm, lọc lấy nước để uống giúp hạ cơn say
Giã nhuyễn lựu để uống hoặc ăn sống đều có tác dụng giảm say
Những củ khoai lang sống được giã nhuyễn, trộn chung với đường để ăn khi bị say
Trà xanh có chất acid tanic khử được chất cồn trong rượu nên cho người say rượu uống một cốc chè xanh pha đặc cũng sẽ giải ngộ độc rượu rất tốt.
Rửa sạch đậu xanh bằng nước sôi, giã nhuyễn, hòa chung với nước sôi và lọc lấy nước để uống
Nước ép cà chua cũng giàu fructose, có thể giúp thúc đẩy sự phân hủy của các loại đồ uống có cồn. Nếu bạn uống khoảng 300ml nước ép cà chua hoặc nhiều hơn thì cơn chóng mặt do uống rượu có thể dần dần biến mất
Nước ép cam quýt: Rất giàu vitamin C giúp giải rượu nhanh. Nước cam cũng ngăn tình trạng mất nước và tăng cường hệ miễn dịch
Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ chỉ ra rằng đó là bởi vì mật ong có chứa một loại đường đặc biệt của fructose, có thể thúc đẩy sự phân hủy của rượu, giảm đau đầu, đặc biệt là đau đầu do rượu vang đỏ gây ra
Nước: Chất cồn làm mất nước, khiến bạn cảm thấy uể oải hơn. Vì vậy, uống nhiều nước từ sáng để chống lại cơn khó ở do rượu
Củ cải còn sống giã nhuyễn, vắt lấy nước để uống chung với chút đường, uống trong nhiều lần sẽ bớt say
Sữa chua có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm quá trình hấp thu rượu. Ngoài ra sữa chua vốn là thức uống giàu calcicòn đặc biệt hiệu quả trong việc giảm bớt khó chịu gây ra bởi rượu