Phá cách cùng bánh trung thu "tím"

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai lang tím, 250g đậu phộng, 100g quả óc chó hoặc hạnh nhân, 1 muỗng canh bột nếp, 1 muỗng mật ong


Cách làm:

- Khoai rửa sạch, để nguyên lớp vỏ bên ngoài, cho vào xửng hấp chừng 20 phút hoặc cho vào lò vi sóng đặt ở công suất cao trong khoảng 5-6 phút.

- Bóc vỏ khoai, phần bột dùng thìa to nghiền mịn, nhuyễn

- Trộn vào khoai 1 muỗng canh bột nếp và thìa to mật ong

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần khoai và bột rồi cho vào nồi hấp với lửa vừa chừng 15-20 phút.


- Trong khi chờ đợi, bạn hãy rang đậu phộng rồi xay nát cùng hạnh nhân hoặc hạt óc chó

- Cho tiếp 1 thìa mật ong vào đậu phộng, hạt óc chó, sao cho vê lại thành viên tròn không vỡ. Nhưng cũng đừng để nhân đậu phộng quá ướt

- Hỗn hợp bột nếp, khoai sau khi đã hấp, có thể dùng tay nặn thành hình tròn nhỏ, rồi ấn dẹt, đặt nhân đậu phộng vào bên trong. Khéo léo vê bánh thành hình tròn, sao cho không hở phần nhân.

- Cho bánh đã vo viên vào khuôn bánh trung thu để tạo hình. Khi lấy ra chỉ cần gõ nhẹ.

vanhuong
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp