Thực phẩm ăn vào có thể bị Hội chứng buồng trứng đa nang
Caffeine: Hàm lượng caffeine trong cà phê làm tăng mức độ estrogen, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt cũng như khả năng sinh sản ở phụ nữ. Do đó, bạn không nên sử uống nhiều cà phê nếu không muốn bị PCOS.
Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao: Bánh quy, bánh mì trắng, bánh ngọt và gạo trắng... là những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao. Chúng có chứa carbohydrate đơn, đường và làm tăng mức độ insulin và điều này làm tăng nguy cơ mắc PCOS.
Rượu: Uống rượu với số lượng lớn dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố, làm tăng mức độ estrogen trong cơ thể và gây ra bệnh PCOS.
Các sản phẩm sữa: Tiêu thụ quá nhiều sữa và sản phẩm làm từ sữa rất có thể làm tăng mức độ testosterone. Đây là một trong những yếu tố chính làm gia tăng nguy cơ PCOS.
Đường trắng: Ăn quá nhiều đường trắng làm tăng mức độ insulin trong cơ thể, từ đó làm tăng nguy cơ phát triển PCOS.
Thịt đỏ: Thịt đỏ có chứa nhiều các chất béo bão hòa, làm tăng việc sản xuất estrogen, gây tăng cân và tăng nguy cơ mắc PCOS.
Thực phẩm bị hydro hóa: Thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chiên rán... là những ví dụ của thực phẩm bị hydro hóa. Chúng có thể làm tăng nguy phát triển PCOS ở phụ nữ.
Thực phẩm chế biến: Các chất hóa học, chất bảo quản và chất phụ gia có trong thực phẩm chế biến làm tăng mức độ insulin trong cơ thể và gây viêm. Đây là một trong những yếu tố chính gây ra PCOS.