Rảnh rỗi làm trái cây sấy khô: Món ăn vặt tốt cho sức khỏe

Trái cây sấy khô chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa

Ăn trái cây sấy khô có tốt cho sức khỏe?

Bà bầu nên ăn trái cây gì và ăn như thế nào?

Thích uống trà trái cây: Coi chừng hỏng răng!

15 loại nước ép trái cây và rau củ tốt nhất cho bé

Làm trái cây sấy khô rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là trái cây, dao, lò nướng hoặc lò sấy. Bạn nên chuẩn bị sẵn túi zipper (là loại túi nilon đặc biệt có phần miệng túi là một đường zip được thiết kế để có thể đóng mở được) hoặc lọ đựng, để bảo quản trái cây sấy khô sau khi đã hoàn tất.

Nguyên liệu: 

1 quả dứa
Một ít dâu tây
Vài quả cam
Vài quả chuối
Một ít việt quất
Một ít mâm xôi 

(Lượng trái cây bao nhiêu tùy thuộc vào bạn muốn ăn nhiều hay ít).

Cách làm trái cây sấy khô - món ăn vặt lành mạnh:

Bước 1: Cắt lát trái cây thành những miếng nhỏ, mỏng. Cam thì bóc vỏ, tách múi. 

Bước 2: Chuẩn bị sẵn lò sấy/nướng đến nhiệt độ cần thiết. Với từng loại trái cây, bạn sẽ cần sấy ở mức nhiệt khác nhau, thời gian khác nhau. Xem bảng hướng dẫn sấy từng loại trái cây. 


Để làm dứa sấy: Sấy ở nhiệt độ 80 độ C, trong 7 tiếng. 

Để làm dâu tây sấy: Sấy ở nhiệt độ 70 độ C, trong 12 tiếng. 

Để làm cam sấy: Sấy ở nhiệt độ 80 độ C, trong 8 tiếng. 

Để làm chuối sấy khô: Sấy ở 93 độ C, trong 3 tiếng. 

Để làm việt quất xanh sấy: Sấy ở nhiệt độ 93 độ C, trong 8 tiếng. 

Để làm quả mâm xôi sấy: Sấy ở nhiệt độ 38 độ C, trong 10 tiếng. 

Bước 3: 

Phun chất chống dính (cooking spray) lên khay. Nếu không có chất chống dính trên, bạn có thể xịt một chút dầu ăn. Trải một lớp mỏng trái cây lên khay rồi sấy theo hướng dẫn trên.

Bước 4: 

Sau khi đã sấy xong, lấy trái cây ra khỏi lò, để nguội rồi thưởng thức. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với trái cây sấy khô!

Vân Anh H+ (Theo espanol.rightathome)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng