Rau mùi tây giúp cơ thể đào thải độc tố ra ngoài
Giảm viêm: Mùi tây chứa luteolin, flavonoid và vitamin C... là những chất chống viêm cực tốt. Thuộc tính chống viêm của rau mùi tây làm giảm sưng bên trong và có hiệu quả trong việc điều trị viêm khớp dạng thấp.
Giải độc: Mùi tây thúc đẩy hoạt động thải độc của gan. Các hợp chất có trong mùi tây sẽ tạo ra các loại enzyme loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Mùi tây giúp lợi tiểu, rất có ích cho việc đào thải và giải phóng các độc tố trong thận và đường tiết niệu, góp phần làm sạch cơ thể.
Tốt cho bệnh nhân đái tháo đường: Loại rau này đã được chứng minh giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Theo kết quả của các nghiên cứu, người bệnh sau 1 tháng ăn rau mùi tây thì lượng đường trong máu ổn định hơn.
Ngăn ngừa ung thư: Các flavonoid có trong rau mùi tây giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư như ung thư da, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Một số hợp chất hữu cơ như myristicin có trong rau mùi tây giúp ngăn chặn sự hình thành khối u trong phổi. Nó cũng giúp cân bằng các chất gây ung thư có trong khói thuốc lá.
Bảo vệ tim: Các hợp chất có trong cần tây giúp chống lại homocysteine - một loại acid amin gây hại cho các mạch máu và tim. Chất folate có trong loại rau này cũng giúp làm giảm lượng enzyme có hại trong cơ thể, ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ. Rau mùi tây cũng giúp thanh lọc máu, làm giảm cholesterol trong máu giúp máu dễ lưu thông, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Tốt cho xương: Chất diệp lục (chlorophyll) có trong mùi tây giúp chống lại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm. Nó cũng rất có hiệu quả trong việc duy trì sức khỏe của xương và làm giảm nguy cơ loãng xương. Ngoài ra, vitamin K tìm thấy trong mùi tây cũng giúp xương thêm chắc khỏe.
Ngăn ngừa sỏi thận: Loại rau lợi tiểu này giúp ngăn cản sự hình thành sỏi trong thận và làm giảm nhiễm trùng đường tiết niệu.