Sỏi gan 7,5mm gây viêm đường mật, tắc mật đã phải mổ chưa?

Sỏi gan là dạng sỏi mật nguy hiểm, dễ gây biến chứng tắc mặt

Mắc kèm viêm gan B, sỏi túi mật 3mm có nguy hiểm không?

Men gan cao, sỏi túi mật 22mm có nguy hiểm không?

Sỏi bùn mật: Đang cho con bú dùng TPBVSK Kim Đởm Khang được không?

Lời khuyên giúp giảm cảm giác khó chịu sau khi cắt túi mật

Trả lời:

Chào bạn!

Trường hợp của bạn nên cân nhắc phẫu thuật lấy sỏi sớm theo chỉ định của bác sĩ để tránh rủi ro cho sức khỏe. Lý do đầu tiên là sỏi gan 7,5mm là kích thước lớn, dễ gây biến chứng tắc mật và viêm đường mật. Lý do tiếp theo là hiện vẫn chưa có thuốc uống giúp tan sỏi đường mật trong gan, do đó phẫu thuật hiện là giải pháp duy nhất giúp điều trị loại sỏi mật này.

 

Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng phẫu thuật chỉ là giải pháp tình thế giúp giải quyết viên sỏi nhưng không tác động đến nguyên nhân hình thành sỏi. Vì vậy, có đến 50% trường hợp bị tái phát sỏi sau mổ chỉ trong vòng 3 - 5 năm. Lúc này, việc tái phẫu thuật trở nên khó khăn hơn nhiều, di chứng để lại cũng nặng nề hơn.

Để tránh sỏi mật tái phát, bạn nên duy trì lâu dài một chế độ ăn khoa học với nhiều rau củ, trái cây và hạn chế các thực phẩm giàu chất béo hay các món nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng bài thuốc từ 8 thảo dược quý: Uất kim, chi tử, hoàng bá, sài hồ, nhân trần, diệp hạ châu, chỉ xác, kim tiền thảo.

Nghiên cứu về tác dụng của bài thuốc 8 thảo dược cho thấy chúng tạo ra tác động toàn diện trên hệ thống gan mật, vừa giúp tăng cường chức năng gan, lợi mật, vừa giúp kháng khuẩn, kháng viêm và tăng vận động đường mật. Nhờ đó, bài thuốc này giúp người bệnh sau phẫu thuật sỏi mật nhanh chóng hồi phục sức khỏe, ngăn ngừa sỏi tái phát hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

Dược sĩ Yên Hoa

 

TPBVSK Kim Đởm Khang - hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật từ 8 thảo dược quý

Với thành phần 8 thảo dược quý, TPBVSK Kim Đởm Khang là giải pháp hữu hiệu cho người bị sỏi mật, viêm đường mật, viêm túi mật, người đã phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi, người tăng men gan, viêm gan, ăn uống khó tiêu do ứ mật, gan nhiễm mỡ.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Kim-Dom-Khang

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0981 238 218 - 0243 775 9865

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị