Sỏi mật 13mm có dùng TPBVSK Kim Đởm Khang được không?

Nhiều người có sỏi mật 13mm thường lo lắng, không biết mình đã cần phẫu thuật hay chưa

Sỏi túi mật 9mm nên điều trị thế nào, có nguy hiểm không?

Sỏi túi mật 10mm và men gan cao nên điều trị thế nào?

Nhóm thực phẩm nào giàu chất béo, không tốt cho người bệnh sỏi mật?

Sỏi túi mật 21mm có nguy hiểm không, nên điều trị thế nào?

Chuyên gia trả lời:

Chào bạn!

Sỏi mật 13mm đã là kích thước trung bình, chưa quá to nhưng cũng không còn quá nhỏ. Dù vậy, để xác định sỏi mật 13mm nên điều trị thế nào, các chuyên gia còn phải xem xét cả chức năng túi mật, các triệu chứng, biến chứng cụ thể mà người bệnh gặp phải.

Trường hợp sỏi mật 13mm chưa gây biến chứng, chức năng túi mật bình thường, không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ

Thông thường, trường hợp này vẫn chưa cần thực hiện phẫu thuật cắt túi mật hay nội soi mật tuỵ ngược dòng, can thiệp lấy sỏi. Thay vào đó, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn hàng ngày, tập thể dục thường xuyên và theo dõi sức khỏe định kỳ để ngăn viên sỏi mật tăng kích thước.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm TPBVSK Kim Đởm Khang để hỗ trợ bào mòn sỏi, ngăn ngừa biến chứng do sỏi mật gây ra.

Ra đời từ năm 2012, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Đởm Khang là sản phẩm hỗ trợ có thành phần từ thảo dược thiên nhiên, bao gồm 8 thảo dược uất kim, chi tử, hoàng bá, nhân trần, sài hồ, kim tiền thảo, chỉ xác, diệp hạ châu.

Các thảo dược này có thể tạo ra tác động đa chiều lên hệ thống gan mật, giúp hỗ trợ bào mòn sỏi mật 13mm dần dần và tránh sỏi gây biến chứng phải mổ.

Về chế độ ăn, bạn nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, hạn chế các thực phẩm giàu cholesterol “xấu” dễ khiến sỏi tăng kích thước như thịt bò, thịt mỡ, da và nội tạng động vật, lòng đỏ trứng… Bạn cũng nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và không ăn quá no trong một bữa, đặc biệt là bữa tối. Một chế độ dinh dưỡng khoa học tuy không giúp bào mòn sỏi mật, nhưng lại có khả năng ngăn sỏi tăng kích thước hoặc gây triệu chứng khó chịu trên hệ tiêu hoá.

Với thói quen tập thể dục, bạn nên thực hiện các bài tập vừa sức như đi bộ, đạp xe, bơi lội, dưỡng sinh… tối thiểu 30 phút mỗi ngày để cải thiện vận động đường mật, hỗ trợ quá trình bài sỏi mật thuận lợi hơn.

Trường hợp sỏi mật 13mm đã có triệu chứng hoặc biến chứng nghiêm trọng

Trường hợp sỏi túi mật 13mm là kích thước trung bình, nhưng nếu viên sỏi đã gây đau nhiều và có biến chứng viêm túi mật, viêm đường mật, tắc mật... bác sỹ sẽ chỉ định bạn thực hiện mổ cắt túi mật hoặc can thiệp lấy sỏi. Tốt hơn hết, bạn nên thu xếp phẫu thuật sớm để tránh rủi ro có thể xảy ra.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Đởm Khang - hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật từ 8 thảo dược quý

Với thành phần 8 thảo dược quý, TPBVSK Kim Đởm Khang là giải pháp hữu hiệu cho người bị sỏi mật, viêm đường mật, viêm túi mật, người đã phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi, người bị tăng men gan, viêm gan, ăn uống khó tiêu do ứ mật, gan nhiễm mỡ.

kim-dom-khang

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981 238 218.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Thực phẩm chức năng