Sỏi túi mật 10,5mm có nguy hiểm không, nên chữa thế nào?

Sỏi túi mật chưa gây triệu chứng là chưa quá nghiêm trọng?

Sỏi mật 20,3mm dùng TPBVSK Kim Đởm Khang được không?

Tổng hợp một số câu hỏi về sỏi túi mật 30mm

Sỏi mật 7,2mm nhưng chưa có triệu chứng có nguy hiểm không?

Có nên mổ sỏi mật lần hai không?

Trả lời:

Chào bạn!

Sỏi túi mật 10,5mm là kích thước trung bình, không phải nhỏ nhưng cũng chưa phải quá lớn. Hiện tại, bạn chỉ vô tình phát hiện ra sỏi và bác sĩ chưa có chỉ định gì thì tình trạng này chưa nguy hiểm. Vì thế, bạn không nên quá lo lắng. Hãy cứ tuân thủ chỉ định của bác sĩ, theo dõi tại nhà và tái khám đúng hẹn.

 

Lúc này, để hạn chế sỏi tăng kích thước và gây biến chứng (như viêm túi mật, viêm đường mật), bạn có thể tham khảo áp dụng thêm những giải pháp hỗ trợ điều trị sỏi mật từ thảo dược, ví dụ như bài thuốc 8 thảo dược quý gồm uất kim, chi tử, hoàng bá, sài hồ, nhân trần, diệp hạ châu, chỉ xác, kim tiền thảo. Bài thuốc này đã có nghiên cứu cho thấy tác dụng toàn diện trên hệ thống gan mật, giúp hỗ trợ làm mềm và bài sỏi mật.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân đối lại chế độ ăn hàng ngày theo một số lưu ý như sau: Cắt giảm thực phẩm giàu chất béo (thịt bò, thịt mỡ, da và nội tạng động vật, lòng đỏ trứng); Ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày.

Chúc bạn sức khỏe!

Dược sĩ Lê Giang

 

TPBVSK Kim Đởm Khang - hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật từ 8 thảo dược quý

Với thành phần 8 thảo dược quý, TPBVSK Kim Đởm Khang là giải pháp hữu hiệu cho người bị sỏi mật, viêm đường mật, viêm túi mật, người đã phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi, người tăng men gan, viêm gan, ăn uống khó tiêu do ứ mật, gan nhiễm mỡ.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

kim-dom-khang

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0981 238 218 - 0243 775 9865.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị