Sức khoẻ của công nhân bị kẹt 5 ngày trong kho lạnh đang diễn biến phức tạp


Như tin đã đưa, công nhân Mai Thanh Sang được giải cứu khỏi kho cấp đông vào lúc đêm khuya ngày 23/7, giữa đống hàng thủy sản đông lạnh của Công ty CP Vạn Ý (cụm công nghiệp Bình Thành, huyện Thanh Bình).

Mặc dù thời gian đầu diễn biến sức khoẻ khá ổn, bệnh nhân tỉnh táo, nhưng đến đầu giờ chiều 24/7, sức khoẻ của Sang, diễn biến phức tạp.

BS Chuyên khoa I Trần Thanh Phong đang giải thích tình trạng sức khoẻ của Sang cho mẹ anh Sang

Theo BS Chuyên khoa I Trần Thanh Phong, Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Đồng Tháp, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Mai Thanh Sang, cho biết: “BV đang chuẩn bị hội chẩn để đưa ra quyết định chuyển lên tuyến trên hay để lại điều trị. Bởi ngoài bị bỏng lạnh độ 1, độ 2 vùng bụng, vùng bìu và cổ, bàn chân với khoảng 17%, trong đó hai vùng cổ và bàn chân tím tái và mất cảm giác…, qua các xét nghiệm, chúng tôi còn phát hiện bệnh nhân bị suy thận, hoại tử tế bào gan khá nặng”.

Tình hình sức khoẻ của bệnh nhân đang phức tạp, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, lãnh đạo BVĐK Đồng Tháp đã thống nhất không giải quyết cho bất cứ trường hợp nào vào thăm hỏi mang tính chất xã giao.

BS Phong cũng cho biết, qua thăm hỏi tiền sử sức khoẻ của Sang từ người nhà bệnh nhân, được biết trước đây Sang có uống rượu. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng chứng hoại tử tế bào gan do bị sốc vì phải sống trong môi trường đặc thù của kho cấp đông trong thời gian khá lâu.

Cũng theo BS Phong, sự sống sót của Sang là rất “thần kỳ”, rất khó giải thích và nếu không trực tiếp tận mắt thấy sẽ khó tin. Vì vậy mong là sự thần kỳ tiếp tục xuất hiện để công nhân Mai Thanh Sang sớm vượt qua biến cố này.


CTV2
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin