Nguyên liệu:700 g gan gà, 300 g gan lợn, 8 0g bánh mì khô, 220 ml sữa tươi không đường, 3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, một muỗng hạt tiêu, 100 g mỡ lợn, 100 g hành tây.
Thành phẩm pate gan khi làm xong.Ảnh: Rosa. |
Cách làm:
-Lựa gan còn tươi, gan càng tươi thì làm pate càng ngon và thơm.
-Gan rửa sạch, thái lát rồi xay gan thật nhuyễn cùng sữa tươi.
-Cho ít tiêu + chút đường + ít hạt nêm + ít mỡ heo + ít hành tây vào xay chung với gan.
- Sau khi xay xong, cho hỗn hợp vàokhuôn định hình, thêm ít mỡ vào khuôn trước để gan không bị dính khuôn.
- Hấp khuôn gan khoảng một tiếng. Thỉnh thoảng có thể lấy tăm đâm vào pate để kiểm tra, nếu thấy không còn chảy nước màu hồng thì pate đã chín.
- Gỡ pate khỏi khuôn, bày ra đĩa.
- Patethích hợp ăn với bánh mì hoặc bất cứ món nào bạn thích.
Bình luận của bạn