Món sườn xào mướp đắng vừa lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe
7 loại thực phẩm bạn nên ăn cho trái tim khỏe mạnh
Chiều cao của trẻ - Phải hiểu đúng thì tăng mới hiệu quả!
Cách chọn Omega 3 tốt và phù hợp cho mọi người
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật (4/6/2017)
Thành phần:
Sườn lợn: 160gr
Mướp đắng: 1 quả
Đậu đen: 20gr
Tỏi: 2 tép, băm nhỏ
Gừng: 1 mẩu gừng, đập dập, thái nhỏ
Nước: 200ml
Nguyên liệu ướp sườn:
1 thìa canh nước tương
1 thìa canh rượu nấu ăn
½ thìa cà phê hạt tiêu trắng
½ thìa cà phê đường
1 thìa cà phê tinh bột ngô
Nguyên liệu làm nước sốt đặc:
1 thìa cà phê nước tương đen
1 thìa canh bột bắp
20ml nước
Hành lá: 10gr (khoảng 1 cây)
Cách làm:
Mướp đắng rửa sạch, bỏ hạt, thái thành từng lát vừa ăn
Ướp sườn cùng các nguyên liệu ướp trong 15 phút.
Phi thơm tỏi, gừng rồi cho đậu đen vào xào đến khi thơm
Thêm sườn vào chảo đảo cùng cho sườn săn đều các mặt.
Tiếp theo, cho mướp đắng vào xào thêm khoảng 2 phút.
Rồi cho các nguyên liệu làm nước sốt đặc vào chảo, đảo cùng
Thêm nước vào chảo, đậy vung, đun nhỏ lửa trong 15 phút.
Cuối cùng chỉ việc múc sườn xào mướp đắng ra bát hoặc đĩa sâu lòng rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sườn xào mướp đắng!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn