Súp lơ xanh có thể ngăn ngừa bệnh viêm xương khớp

Theo Arthritis & Rheumatismon, kết quả nghiên cứu thí nghiệm chỉ ra rằng súp lơ xanh có thể làm giảm sự phá hủy sụn khớp liên quan chặt chẽ đến bệnh viêm xương khớp- căn bệnh gây đau đớn và suy nhược.

Trong nghiên cứu, những chú chuột được cho ăn với khẩu phần giàu hợp chất sulforaphane ít bị phá hủy mô sụn và ít rủi ro viêm xương khớp hơn những chú chuột khác.

Theo các nhà nghiên cứu, chất sulforanphane có trong các loại rau cải như cải Bruxen và bắp cải, đặc biệt là bắp cải xanh.


Những nghiên cứu trước đó đã phát hiện ra chất sulforaphane có đặc tính chống viêm nhiễm, chống ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng, bằng cách làm ngừng hoạt động của phân tử chính gây viêm nhiễm, chất sulforaphane ngăn chặn các enzyme gây phá hủy sụn khớp.

Nghiên cứu do nhà nghiên cứu từ các trường đại học East Anglia, Oxford và Norfolk and Norwich University Hospital tiến hành.

Trưởng đoàn nghiên cứu, ông Ian Clark nói: “Cũng như việc điều trị cho những người đã mắc bệnh, bạn cần tuyên truyền cho những người khỏe mạnh biết cách để bảo vệ sụn khớp. Hiện nay ngành dược phẩm vẫn chưa tìm thấy lối đi cho loại bệnh này, người khỏe mạnh cũng không nhất thiết phải uống thuốc. Vì vậy, chế độ ăn uống có thể là một lựa chọn an toàn.”

vanhuong
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Cơ xương khớp