Suy thận có giai đoạn 5?

Suy thận giai đoạn cuối, bệnh nhân suy thận phải đối mặt với "bản án" chạy thận nhân tạo

Người bệnh suy thận nên ăn uống như thế nào?

Những biện pháp đơn giản để bảo vệ thận

Suy thận giai đoạn 4 có nên uống calci?

Bị ngứa ở mạn sườn vào ban đêm có phải bị suy thận không?

Trả lời:

Chào bạn!
Suy thận là bệnh lý tổn thương thận mạn tính, có xu hướng nặng dần lên theo thời gian. Để phân chia mức độ nặng nhẹ của bệnh, các chuyên gia đã dựa vào các chỉ số như: Nồng độ creatinine trong máu, hệ số thanh thải creatinine, mức lọc cầu thận,…
Đúng như bạn thắc mắc, theo một số tài liệu, suy thận được chia làm 5 cấp độ, có những tài liệu lại phân chia làm 4 mức độ. Tuy nhiên, với thang chia độ suy thận làm 4 mức độ thì trong đó mức độ 3 lại chia thành 2 phân độ nhỏ là IIIA và IIIB. Bạn có thể tham khảo theo bảng sau:
Bảng chia các đoạn đoạn suy thận, trong đó giai đoạn 3 được chia thành 2 nhóm A và B
Do đó, về cơ bản là cả 2 cách chia đều giống nhau. Tùy vào từng mức độ mà bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, dù đang mắc suy thận mạn ở giai đoạn nào, người bệnh cũng nên sử dụng kết hợp thêm sản phẩm thảo dược giúp tăng cường và hồi phục chức năng thận, như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương, với thành phần chính từ cây dành dành, cùng nhiều dược liệu quý khác như: Hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề,… Đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh suy thận và đẩy lùi bệnh. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng kiên trì theo đợt từ 3 đến 6 tháng. 
Chúc sức khỏe!

DS. Diệu Thúy

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương – sản phẩm cho bệnh nhân suy thận, chạy thận
Một quả thận khỏe mạnh có thể thực hiện nhiều chức năng quan trọng như: Loại bỏ các chất độc hại và nước dư thừa trong máu, kiểm soát huyết áp, tạo hồng cầu và sản sinh một số hormone để duy trì sự sống. Có rất nhiều nguyên nhân gây suy thận như: Đái tháo đường, viêm cầu thận, tăng huyết áp, sỏi thận, lupus ban đỏ, bệnh thận bẩm sinh…
Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, ít tốn kém chi phí đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Trong đó, sản phẩm điển hình cho xu hướng này có bán tại các nhà thuốc là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương.
Sản phẩm TPCN Ích Thận Vương có thành phần chính từ cây dành dành, kết hợp cùng các thảo dược quý như: Đan sâm, hoàng kỳ, linh chi đỏ, trầm hương, bạch phục linh, râu mèo, mã đề; Coenzym Q10, L-carnitin. Sản phẩm có tác dụng chống oxy hóa, lợi tiểu, giúp bảo vệ thận; hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: Phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu.
Từ khi xuất hiện tại các nhà thuốc trên toàn quốc, TPCN Ích Thận Vương đã mang đến niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân đã bị suy thận, hoặc mắc các bệnh có nguy cơ cao dẫn đến suy thận như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus ban đỏ... để phòng ngừa dẫn đến suy thận.
Số: 00269/2017/ATTP-XNQC
*sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
* Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tiết niệu