Tại sao nên chú ý nấm men Saccharomyces boulardii khi chọn men vi sinh cho trẻ?

Saccharomyces boulardii trong men vi sinh giúp ngăn ngừa tiêu chảy

Vai trò của men vi sinh với hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và não bộ của trẻ

Men vi sinh và thuốc kháng sinh – là bạn hay thù?

Phân biệt lợi khuẩn và bào tử lợi khuẩn

Tại sao cần bổ sung men vi sinh cho trẻ?

Tại sao lại là nấm men Saccharomyces boulardii?

Saccharomyces boulardii là một loại nấm men được sử dụng để làm thuốc. Saccharomyces boulardii phổ biến nhất trong điều trị và ngăn ngừa tiêu chảy, bao gồm các loại bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy do rotavirus ở trẻ em, tiêu chảy do rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy do vi khuẩn xấu ở người lớn... Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị tiêu chảy do sử dụng kháng sinh.

Vai trò của nấm men Saccharomyces boulardii với sức khỏe hệ tiêu hóa của trẻ

Saccharomyces boulardii được gọi là "men vi sinh" - một sinh vật thân thiện giúp chống lại các sinh vật gây bệnh trong ruột. Tác dụng của Saccharomyces boulardii đã được nghiên cứu chứng minh gồm:

Ngăn ngừa tiêu chảy do dùng thuốc kháng sinh: Nghiên cứu cho thấy rằng Saccharomyces boulardii có thể giúp ngăn ngừa tiêu chảy ở người lớn và trẻ em đang được điều trị bằng kháng sinh. Trong 9-13 bệnh nhân được điều trị bằng Saccharomyces boulardii trong khi dùng kháng sinh chỉ có một người bị tiêu chảy liên quan đến kháng sinh.

Dùng men vi sinh giúp ngăn ngừa tiêu chảy do dùng thuốc kháng sinh

Giảm thời gian bị tiêu chảy cấp: Nghiên cứu gần đây cho thấy trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ uống Sacaromyces boulardii rút ngắn thời gian bị tiêu chảy.

Ngăn ngừa tiêu chảy do vi khuẩn Clostridium difficile: Uống Saccharomyces boulardii cùng với kháng sinh có tác dụng ngăn ngừa tiêu chảy liên quan đến Clostridium difficile tái xuất hiện ở những người có tiền sử.

Chống lại vi khuẩn Helicobacter pylori: Các nghiên cứu chứng minh uống Saccharomyces boulardii kết hợp với phác đồ điều trị H. pylori sẽ tăng hiệu quả của thuốc điều trị. Ngoài ra, sử dụng Sacaromyces boulardii cũng giúp ngăn ngừa các tác dụng phụ như tiêu chảy và buồn nôn xảy ra khi điều trị H. pylori.

Ngăn ngừa tiêu chảy khi đi du lịch: Sử dụng Saccharomyces boulardii còn giúp ngăn ngừa tiêu chảy khi đi du lịch, giúp bảo vệ trẻ trong những chuyến nghỉ dưỡng cùng gia đình.

Nấm men Saccharomyces boulardii có ở đâu?

Để tận dụng lợi ích của nấm men Saccharomyces boulardii, các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết hợp thành công loại nấm men này cùng bào tử lợi khuẩn trong một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Khi uống kết hợp nấm men Saccharomyces boulardii cùng bào tử lợi khuẩn giúp ức chế vi khuẩn có hại, thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó phòng và hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột hoặc do dùng thuốc kháng sinh dài ngày. Đồng thời, sự kết hợp này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, kích thích trẻ ăn ngon và tăng cường hấp thu dưỡng chất.

Vân Anh H+ (Theo webmd)

Gợi ý thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm vi sinh Bio-acimin Gold có chứa nấm men Saccharomyces boulardii

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa: Mẹ đừng quên bào tá»­ lợi khuẩn! - Ảnh 7Bio-acimin Gold với công thức cải tiến 3+1 tăng cường bào tử lợi khuẩn và nấm men, cùng acid amin và khoáng chất giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ giảm tình trạng rối loạn tiêu hoá ở trẻ. Bio-acimin Gold giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, khoẻ mạnh và lớn nhanh mỗi ngày.

Bio-acimin Gold giúp trẻ: Ăn ngon tự nhiên; Tăng cân đều; Hấp thu tốt.

Số GPQC: 00685/2018/ATTP-XNQC
Hotline: 1900 6436
Website: www.bioacimin.com
Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM QD-MELIPHAR
Địa chỉ: Duyên Trường, Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội
Website: www.duocmelinh.com
Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC
Địa chỉ: Lô B10/D6 khu đô thị Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Website: www.duocvietduc.com

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Yêu trẻ