Thiếu máu cơ tim kèm bệnh mạch vành, cần làm gì để giảm nguy cơ đặt stent?

Trong trường hợp hẹp mạch vành nặng, người bệnh có thể cần phải đặt stent

Có chỉ định đặt stent nhưng không đặt sẽ gây rủi ro gì?

Làm sao phòng ngừa suy tim khi có nguy cơ cao mắc bệnh?

Những nguyên nhân nào có thể gây suy tim phải?

Khi nào người bệnh được chỉ định nong mạch, đặt stent mạch vành?

Trả lời:

Chào bạn!

Thông thường, với tình trạng hẹp mạch vành trên 70%, khả năng bù trừ của các mạch máu kém, người bệnh không đáp ứng tốt với thuốc điều trị. Lúc đó, bác sĩ sẽ chỉ định đặt stent hoặc bắc cầu mạch vành để cải thiện lưu thông máu đến tim.

Trường hợp của bạn, mạch vành đã tắc đến 60% là mức độ có nguy cơ cao, phải đặt stent. Để cải thiện bệnh mạch vành hiệu quả, giảm triệu chứng đau ngực, khó thở, giảm thiểu nguy cơ phẫu thuật, bạn nên tuân thủ điều trị nội khoa thật tốt, bao gồm:

 

● Dùng thuốc đều đặn: Bạn cần dùng thuốc tăng huyết áp, thuốc mỡ máu, thuốc đái tháo đường (nếu bạn có bệnh lý này), dùng thuốc chống đông máu nếu được chỉ định. Bạn cần uống thuốc theo đơn và nên đi khám lại định kỳ để được bác sĩ kiểm tra hiệu quả của thuốc, thay thế thuốc khi cần thiết.

● Kiểm soát tốt huyết áp, nhịp tim bằng cách theo dõi, đo hàng ngày.

● Thực hiện lối sống lành mạnh, bao gồm tập thể dục thể thao lành mạnh, ăn uống khoa học, tránh xa đồ ăn nhiều dầu mỡ, nhiều đường…

Ngoài ra, để cải thiện bệnh mạch vành hiệu quả hơn và giảm nguy cơ phải đặt stent, bạn hoàn toàn có thể tham khảo dùng thêm sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ tăng cường lưu thông máu đến tim, giảm tình trạng xơ vữa lòng mạch.

Bạn nên lựa chọn sản phẩm thảo dược có thành phần chính là chiết xuất thông Dahurian, được ứng dụng công nghệ lượng tử trong sản xuất. Qua quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhận thấy chiết xuất thông Dahurian có chứa hoạt chất chính là dihydroquercetin, được chứng minh có nhiều công dụng tốt như:

● Giúp hỗ trợ cải thiện tuần hoàn vi mạch vành, giúp giảm tình trạng đau thắt ngực, khó thở, mệt mỏi, tăng khả năng gắng sức ở những người bị thiếu máu cơ tim, người bệnh tăng huyết áp, bệnh mạch vành và đái tháo đường.

● Giúp hỗ trợ giảm thiểu các tổn thương sau nhồi máu cơ tim.

Sản phẩm có thành phần từ thảo được nên an toàn, lành tính, không gây tương tác thuốc, bạn có thể yên tâm kết hợp dùng chung với thuốc Tây để hỗ trợ tăng cường hiệu quả điều trị bệnh mạch vành, thiếu máu cơ tim, giảm nguy cơ đặt stent và cải thiện chất lượng cuộc sống được tốt hơn.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Dược sĩ Lê Giang

 

TPBVSK Ích Tâm Khang Platinum - Hỗ trợ giảm đau thắt ngực, tăng lưu thông máu đến tim từ chiết xuất Thông Dahurian

Với thành phần chính là chiết xuất thông Dahurian, thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Ích Tâm Khang Platinum có tác dụng:

● Hỗ trợ hoạt huyết, giảm cholesterol máu và tăng lưu thông máu đến tim.

● trợ cải thiện biểu hiện và giảm nguy cơ đau thắt ngực, nặng ngực do thiếu máu tim.

Ich-Tam-Khang-Platinum

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa TPBVSK Ích Tâm Khang Platinum ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Địa chỉ: Số 19A Ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

SĐT: 0243 775 9865 - 0981 238 219.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị