- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Đổi vị ngày mưa với trứng gà nướng ấm nóng
Ăn trứng gà mỗi ngày có tốt không?
Xem để biết bạn nên ăn trứng gà màu nâu hay màu trắng
Súp trứng gà nấm hương: Dễ ăn dễ nấu lại tốt cho sức khỏe
Giảm cân với trứng - ăn kiêng không lo chết đói
Trứng gà nướng là món ăn đường phố nổi tiếng ở Campuchia. Không chỉ có vị thơm ngon, lạ miệng, trứng gà nướng còn là 1 món ăn bổ dưỡng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
Hướng dẫn cách làm trứng gà nướng:
Chuẩn bị:
- 12 quả trứng gà (trứng gà đỏ hay trứng gà ta đều được)
- Nước mắm, đường, hạt tiêu
Cách làm:
- Dùng 1 cây kim lớn chọc 1 lỗ nhỏ khoảng 0,5cm ở 1 đầu quả trứng. Gạt vỏ trứng ra thật khéo léo để vỏ trứng không bị rơi vào trong.
- Dùng xi lanh (mới, vô trùng) hút phần trứng bên trong ra bát.
- Thực hiện lần lượt hết 12 quả trứng.
- Thêm vào bát 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/4 thìa hạt tiêu.
- Đánh bông trứng cùng các gia vị.
- Dùng xi lanh để đưa hỗn hợp trứng này vào quả trứng. Hoặc bạn có thể dùng phễu nhỏ để rót trứng vào bên trong vỏ trứng.
- Bạn không cần bơm đầy quả trứng vì khi hấp trứng sẽ nở ra.
- Cho trứng vào nồi, giữ cho quả trứng nằm đứng, hấp nhỏ lửa khoảng 20 phút.
- Trứng hấp xong để nguội, hoặc có thể cho vào tủ lạnh.
- Xiên trứng vào que xiên và nướng trên vỉ cho đến khi trứng nóng là có thể thưởng thức.
Bình luận của bạn