Thông liên nhĩ thứ phát có nguy hiểm không, điều trị thế nào?

Thông liên nhĩ thứ phát là một dạng bệnh tim bẩm sinh

Bị nhồi máu cơ tim, cần làm gì để cải thiện sức khỏe tim mạch?

Thay van tim lần thứ hai có tỉ lệ thành công cao không?

Bị bệnh mạch vành nhưng không đặt stent được phải làm sao?

Có dấu hiệu nào cảnh báo hình thành huyết khối sau đặt stent?

Trả lời:

Chào bạn!

Thông liên nhĩ thứ phát là một dạng bệnh tim bẩm sinh khá phổ biến. Đây là tình trạng tại vách ngăn tâm nhĩ xuất hiện một lỗ hở. Lỗ thông liên nhĩ có thể làm xáo trộn dòng máu trong tim, theo thời gian có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như suy tim, rung nhĩ, tăng áp động mạch phổi, đột quỵ, đột tử…

 

Với trẻ em, lỗ thông liên nhĩ có thể tự đóng lại sau 2 - 5 năm đầu đời. Tuy nhiên, trường hợp của bạn là phát hiện thông liên nhĩ khi đã trưởng thành. Nếu bạn chưa xuất hiện biến chứng, chưa bị lớn nhĩ phải và thất phải thì trước mắt chưa cần phẫu thuật.

Hiện tại, bạn có thể điều trị nội khoa bằng cách dùng thuốc Tây theo chỉ định của bác sĩ, kết hợp với việc thay đổi lối sống lành mạnh hơn và dùng thêm sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ tăng cường chức năng tim. Nên chọn sản phẩm thảo dược đã được nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện lớn (như Bệnh viện Trung ương Quân đội 108).

Việc sử dụng kết hợp thuốc Tây và sản phẩm hỗ trợ từ thảo được đã được nhiều chuyên gia kiểm chứng có thể đem lại hiệu quả tốt, giúp giảm khó thở, phù, hỗ trợ tăng lưu thông máu tới tim, hỗ trợ phòng ngừa biến chứng tim mạch cho người bệnh. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng trước để hỗ trợ điều trị tình trạng thông liên nhĩ.

Trong quá trình điều trị nội khoa, bạn cũng nên chú ý đi khám định kỳ để bác sĩ theo dõi sức khỏe và có chỉ định điều trị phù hợp.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Dược sĩ Yên Hoa

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang - Hỗ trợ giảm khó thở, hồi hộp, xơ vữa mạch vành ở người bệnh tim mạch, suy tim

TPBVSK Ích Tâm Khang hỗ trợ giảm khó thở, hồi hộp do suy tim; giảm cholesterol máu, nguy cơ huyết khối, xơ vữa động mạch.

Hiệu quả hỗ trợ giảm các triệu chứng suy tim, giảm cholesterol máu của TPBVSK Ích Tâm Khang đã được kiểm chứng lâm sàng và được tạp chí Dinh dưỡng Trị liệu (Canada) đăng tải năm 2014.

*Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Ich-Tam-Khang

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa TPBVSK Ích Tâm Khang ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Địa chỉ: Số 19A Ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

SĐT: 0243 775 9865 - 0981 238 219.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị