Ngải cứu chữa bệnh gì?
Những ai không nên ăn ngải cứu?
Ngải cứu - Rau ăn, vị thuốc quý
Ngải cứu "trị" bách bệnh
Bà bầu không nhất thiết phải kiêng ăn ngải cứu
Cây ngải cứu (tên khoa học là Artemisia Vulgaris, tên tiếng Anh là mugwort) thường có mùi thơm nồng và vị hơi đắng hoặc rất đắng tùy theo mùa. Ngải cứu có thể dùng để chế biến các món ăn hoặc được sao khô lên làm thuốc, có thể ép lấy nước uống, ăn thay rau, sử dụng trong phương pháp đốt ngải cứu (phép cứu ngải hay moxibustion)...
Dù dùng ở bất kỳ hình thức nào thì cây ngải cứu cũng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và được coi như thảo dược quý để chữa bệnh, bao gồm: Làm thuốc điều kinh; An thai; Trị mụn, mẩn ngứa; Giảm đau thần kinh tọa, nhức buốt xương, đau đầu, hoa mắt; Lưu thông máu lên não; Hỗ trợ điều trị suy nhược cơ thể, kém ăn; Hỗ trợ giảm cảm cúm, ho, đau cổ họng, đau đầu, đau dây thần kinh...
Để nắm được ngải cứu chữa bệnh gì và phương pháp đốt ngải cứu có công dụng gì hãy tìm hiểu ngay trong infographic dưới đây:
Lưu ý: Chỉ thực hiện phương pháp đốt ngải cứu khi có sự chỉ dẫn của bác sỹ, chuyên gia hay thầy thuốc Đông y. Không nên tự ý áp dụng hoặc lạm dụng quá nhiều.
Bình luận của bạn