Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ

Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ

27/11/2024 17:23
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/11, Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao...
Nghiên cứu mới: COVID-19 kéo dài ảnh hưởng trầm trọng hơn ở người trẻ

Nghiên cứu mới: COVID-19 kéo dài ảnh hưởng trầm trọng hơn ở người trẻ

27/11/2024 17:20
Người trẻ tuổi có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề trầm trọng hơn khi mắc COVID-19...
Podcast: Bệnh lao có lây truyền khi hôn trẻ?

Podcast: Bệnh lao có lây truyền khi hôn trẻ?

27/11/2024 15:18
Hành động ôm, hôn trẻ có thể xem như là thói quen, văn hóa của người Việt trong việc thể...
Vũng Tàu: Phát hiện khô mực 'dây chun'
31/07/2013 10:32
Trong hai ngày 29 và 30.7, Đội Quản lý thị trường số 3 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành kiểm tra các ki ốt bán thực phẩm mực khô xé sợi nghi là mực giả tại Trung tâm thương mại Bà Rịa...
Đề nghị Bộ Công an vào cuộc
30/07/2013 16:40
Một tuần sau vụ 3 trẻ tử vong sau tiêm vaccin tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Bộ Công điều tra nguyên nhân một cách độc lập, khách quan...
Sống an toàn – câu chuyện bắt đầu từ đường phố
30/07/2013 16:31
Vi khuẩn B.cereusxuất hiện trong 9/9 mẫu xét nghiệm và đặc biệt cao ở mẫu nhân trần khô; xếp thứ hai là khuẩn E.Coli (8/9 mẫu nhiễm); ngoài ra còn có sự “góp mặt” của chì và thủy...
'Tẩy độc' chứ không tẩy chay rau ngót
30/07/2013 16:29
Ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục Trưởng Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ NN&PTNT đã hướng dẫn người tiêu dùng trước thông tin rau ngót vừa bị phát hiện có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật...
Ẩn họa từ gà “kháng sinh”
30/07/2013 16:18
Chất cloramphenicol (phát hiện trong 5 mẫu mới được Cục An toàn thực phẩm kiểm định gần đây) khi vào cơ thể người sẽ gây ức chế hệ thống tủy xương, suy giảm bạch cầu, tiểu cầu...
Tương ớt có chất gây ung thư vẫn bày bán tràn lan
30/07/2013 16:16
Đại diện Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp tục khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không nên sử dụng các loại tương ớt bày bán trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không có tem...
Hơn 60 du khách nhập viện: Ngộ độc vì ăn gì?
30/07/2013 16:09
Theo thông tin ban đầu, đoàn khách du lịch từ Hà Nội bị ngộ độc do ăn mực tươi, cá thu sốt, măng, thịt bò xào, rau cải, canh chua có dọc mùng, tại khách sạn Cao Nguyễn.
Siêu thị khẳng định về độ an toàn thực phẩm nhập vào
30/07/2013 16:08
Trước thông tin bún tươi, bánh canh, bánh ướt bán ở siêu thị nhiễm chất tẩy tinopal, ông Nguyễn Thành Nhân - Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết, hiện nay siêu thị lấy hàng của ba nhà...
Cho phép tái nhập khẩu nội tạng trắng đông lạnh
30/07/2013 16:08
Trên cơ sở thống nhất ý kiến với các bộ, ngành, hiệp hội có liên quan tới việc nhập khẩu nội tạng trắng đông lạnh, bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa có thông báo về...
'Công nghệ' giữ hải sản tươi bằng hóa chất
30/07/2013 16:08
Để qua mắt người tiêu dùng, nhiều người kinh doanh hải sản tại các chợ ở TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã sử dụng hóa chất độc hại để giữ mực, cá, tôm... tươi lâu hơn.