Bọ cạp chiên ở chợ Donghuamen, Trung Quốc
Cận cảnh món cá ngựa chiên tăng sinh lực siêu đắt đỏ
Thưởng thức món nhện khổng lồ chiên giòn tại Campuchia
Cảnh giác khi ăn côn trùng
Dùng bột... côn trùng để nấu ăn mới là khôn ngoan!
1. Bọ cạp chiên
Theo người bán ở chợ Donghuamen, bọ cạp khi chiên lên sẽ trung hòa các chất độc. Và nếu bạn muốn thưởng thức phần dinh dưỡng nhất của con bọ cạp thì nó lại nằm ở chính khúc đuôi.
Một quyển sách y học nổi tiếng của Trung Quốc từ thế kỷ 16 đã đưa bọ cạp là một thành phần quốc quý, có tác dụng giảm đau và tăng cường lưu thông máu.
Người ta chiên cả bọ cạp trưởng thành lẫn ấu trùng bọ cạp. Con trưởng thành có màu đen còn con bọ cạp con có màu nhạt nhơn và nhỏ hơn.
Bọ cạp chiên ăn kèm với ớt bột, có hương vị hơi giống bắp rang bơ. Giá mỗi xiên khoảng 15 nhân dân tệ.
2. Nhộng chiên
Nhộng không phải món ăn xa lạ với người Việt nhưng ở chợ Donghuamen thường chiên cả nhộng và rất nhiều loại ấu trùng của sâu, trông khá kinh dị.
Khi chiên lên, lớp vỏ ngoài có màu sẫm lại, giòn tan nhưng lại xốp ở bên trong. Mỗi xiên ấu trùng như vậy có giá 15 nhân dân tệ.
3. Rết
Không chỉ trông sởn da gà mà còn khó hiểu làm thế nào người ta cho được con côn trùng đầy chân này vào miệng.
Thịt rết ăn có vị đắng nhưng dễ chịu hơn khi ăn kèm muối và hạt tiêu. Giá mỗi xiên rết là 30 nhân dân tệ
4. Châu chấu
Không khó tìm thấy món ăn này ở các nước châu Á khác như Nhật, Thái Lan… Người bán ở chợ Donghuamen nói rằng, châu chấu có hàm lượng chất xơ cao nên là món ăn rất tốt cho tiêu hóa.
Giàu protein, châu chấu chiên có vị hơi giống như gà rán. Giá mỗi xiên châu chấu là 18 nhân dân tệ
5. Cá ngựa
Cá ngựa được các thầy thuốc cổ xưa ở Trung quốc cho rằng có tác dụng tốt với thận. Nhưng thay vì nấu thành súp thì những người bán hàng ở chợ Donghuamen lại xiên thành que và chiên trong dầu ăn.
Cá ngựa chiên là món ăn đắt tiền nhất trong chợ Donghuamen, nó được bán với giá 50 nhân dân tệ. Ăn có vị giống như cá khô, nhưng nhiều người nói rằng nó có vị tanh và vị của tỏi.
Bình luận của bạn