Top 5 loại thực phẩm tốt cho thính giác của bạn

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm cực tốt cho thính giác

7 nguyên nhân không ngờ khiến bạn bị lãng tai khi còn trẻ

Suy giảm thính lực vì đái tháo đường

Thường xuyên ù tai có nên dùng Kim Thính

Tiếng ồn đô thị và nguy cơ suy giảm thính lực

Chúng ta đã nghe rất nhiều về chế độ dinh dưỡng cân bằng có thể ảnh hưởng đến cân nặng, cơ bắp, sức khỏe xương, cholesterol, huyết áp, nhưng về thính lực lại rất ít. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, bổ sung thêm một số khoáng chất trong chế độ ăn uống cũng có thể làm giảm nguy cơ nghe kém. Dưới đây là những loại thực phẩm hàng đầu dành cho đôi tai:

Các loại cá mòi, cá hồi, cá ngừ... là nguồn acid béo omega-3 và vitamin D dồi dào. Chúng giúp bảo vệ tim và cũng là chìa khóa để ngăn ngừa suy giảm thính lực.

Rau xanh

Các loại rau xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Bổ sung các loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa thường xuyên như rau bina, măng tây, đậu, trứng và các loại hạt... có thể giúp giảm nguy cơ nghe kém xuống 20%.

Chuối

Chuối cung cấp cho cơ thể lượng magne cần thiết để ngăn ngừa nghe kém.

Chuối tốt cho thính giác

Các nhà khoa học cho rằng, điều này là do magne hoạt động như một loại hàng rào bảo vệ các tế bào lông trong tai và chống lại các tác động của gốc tự do.

Để phòng ngừa, bảo vệ và hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực, bạn nên sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược. Tiêu biểu là thực phẩm chức năng chứa cây cối xay, vảy ốc, bổ cốt toái, đan sâm, thục địa, câu kỷ tử… Sản phẩm giúp tăng cường lưu thông khí huyết đến tai trong, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh thính giác, bảo vệ, cải thiện thính lực.

Chocolate đen

Là một trong những loại thực phẩm rất giàu kẽm, chocolate đen cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng của các tế bào và giúp chống lại tình trạng nhiễm trùng tai.

Cam

Cam là nguồn thực phẩm rất giàu kali, vitamin C, vitamin E. Cả vitamin C và E đều đóng vai trò như chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương. Vitamin E giúp nuôi dưỡng các tế bào mạch máu và thần kinh, trong khi vitamin C thúc đẩy hệ miễn dịch, chống lại nhiễm trùng tai. 

Hoài Thương H+ (Theo Food.ndtv.com)

Thực phẩm chức năng viên nén Kim Thính – Giúp tăng cường sức khỏe thính giác
Kim Thính có thành phần gồm: Cao cối xay, cao vảy ốc, cao bổ cốt toái, cao câu kỷ tử, cao đan sâm, cao thục địa… Sản phẩm có công dụng: Tăng cường sức khỏe thính giác, tăng cường thính lực cho đôi tai; Hỗ trợ giảm các triệu chứng ù tai và suy giảm thính lực; Phòng ngừa suy giảm thính lực ở các đối tượng có nguy cơ cao như: Người cao tuổi, đối tượng tiếp xúc nhiều với tiếng ồn (nghe nhạc, nghe đài, tivi…), giúp duy trì thính lực; Tăng cường sức khỏe cho đôi tai trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh về tai và suy giảm thính giác.
Đối tượng sử dụng Kim Thính là người bị suy giảm thính lực như ù tai, người cao tuổi, người làm việc trong môi trường có tiếng ồn liên tục; Đối tượng bị suy giảm thính lực sau khi điều trị bệnh về tai hoặc các bệnh dẫn đến giảm thính lực. Nên uống sản phẩm trước bữa ăn 30 phút, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.
XNQC: 1084/2015/ XNQC-ATTP
*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tai mũi họng