TPBVSK Kim Đởm Khang có giúp hỗ trợ bào mòn sỏi mật không?

Người bị sỏi mật có thể tham khảo dùng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược để kiểm soát bệnh

Có chế độ dinh dưỡng nào giúp tan sỏi mật?

Ngoài 60 tuổi, bị sỏi túi mật 17mm nên uống thuốc hay phẫu thuật?

Có cách nào xử trí sỏi túi mật mà không phẫu thuật?

Sỏi mật 16x7mm giảm được kích thước nhờ dùng sản phẩm thảo dược

TS.BSCKII Nguyễn Công Doanh, Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền, cố vấn cao cấp của Bệnh viện Bạch Mai trả lời:

Chào bạn!

Hiện nay, trong trường hợp người bệnh sỏi mật chưa có triệu chứng, các bác sĩ có thể đề nghị tiếp tục theo dõi thêm. Khi nào viên sỏi mật lớn hơn, bắt đầu gây biến chứng mới cần phẫu thuật cắt túi mật. Trường hợp người bệnh sỏi mật đã có biến chứng, việc phẫu thuật có thể được thực hiện luôn để giúp loại bỏ nhanh viên sỏi mật.

Với việc dùng thuốc Tây y trong điều trị sỏi mật, các bác sĩ đánh giá hiệu quả còn khá hạn chế. Nguyên nhân là bởi thuốc tan sỏi mật Tây y chỉ có hiệu quả với sỏi mật cholesterol, sỏi mật có kích thước nhỏ. Thuốc không có hiệu quả nếu viên sỏi có kích thước lớn, sỏi trong đường mật hay ống mật chủ. Đặc biệt, các loại thuốc Tây y thường có nhiều tác dụng phụ, thời gian dùng kéo dài nên số người bệnh có thể uống đủ liệu trình rất ít.

Theo y học cổ truyền, 3 nguyên nhân chính gây sỏi mật có thể bao gồm: Giảm vận động đường mật và túi mật; Rối loạn chức năng gan; Nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng. Hoạt động của hệ thống gan mật là một thể thống nhất, có tác động 2 chiều tương hỗ lẫn nhau. Do đó, muốn kiểm soát được bệnh sỏi mật cần hướng tới sự cân bằng của toàn hệ thống, giải quyết được 3 nguyên nhân gây sỏi mật phía trên.

Cụ thể, để kiểm soát sỏi mật tốt hơn, người bệnh cần tìm cách:

 

- Tăng vận động đường mật và túi mật: Tăng lưu thông dịch mật để hỗ trợ bào mòn sỏi mật.

- Tăng cường chức năng gan (bài tiết mật), lợi mật: Giúp giữ sỏi cũ không tăng kích thước, đồng thời tránh hình thành viên sỏi mật mới.

- Kháng khuẩn, kháng viêm và đề phòng các biến chứng viêm do sỏi mật.

sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Kim Đởm Khang có thành phần từ 8 vị thuốc quý trong y học cổ truyền, đã được nghiên cứu, chứng minh hiệu quả tại Bệnh viện Quân y 103. Kết quả cho thấy sự kết hợp các thảo dược này giúp hỗ trợ làm tan sỏi mật, sỏi gan; Giảm triệu chứng đau bụng, đầy trướng; Ngăn sỏi tái phát sau phẫu thuật; Hỗ trợ điều trị viêm túi mật, viêm đường mật; Tăng cường chức năng gan, giúp hạ men gan và cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ.

Trong đó, thảo dược uất kim, chi tử và kim tiền thảo có tác dụng giúp kích thích túi mật co bóp, tăng vận động đường mật và giúp đẩy viên sỏi mật xuống đường tiêu hóa. Ngoài ra, uất kim còn có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và giúp hạ cholesterol trong máu. Chi tử giúp tăng cường đào thải sắc tố mật (billirubin), từ đó làm giảm tình trạng vàng da.

3 thảo dược nhân trần, diệp hạ châu, chỉ xác có tác dụng tăng cường chức năng gan, tăng tiết dịch mật, hỗ trợ làm tan sỏi mật và ngăn hình thành sỏi mới. Đồng thời, chúng còn giúp phòng ngừa, cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ, men gan cao. Đặc biệt, chỉ xác còn có tác dụng giảm tình trạng đầy trướng, khó tiêu do sỏi mật gây ra.

Hoàng bá và sài hồ là 2 thảo dược có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn mạnh, giúp phòng ngừa biến chứng do sỏi mật như viêm túi mật, viêm đường mật.

8 thảo dược này được đánh giá an toàn, lành tính, không gây ra tác dụng phụ cho cơ thể nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Đởm Khang - hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật từ 8 thảo dược quý

Với thành phần 8 thảo dược quý, TPBVSK Kim Đởm Khang là giải pháp hữu hiệu cho người bị sỏi mật, viêm đường mật, viêm túi mật, người đã phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi, người bị tăng men g000an, viêm gan, ăn uống khó tiêu do ứ mật, gan nhiễm mỡ.

Kim-Dom-Khang

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981 238 218.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Sản phẩm này có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Thực phẩm chức năng