TPHCM: Đưa việc xử lý TP bẩn vào nhóm nhiệm vụ trọng tâm

Trước bức xúc của dư luận về những thông tin thực phẩm bẩn như bún tươi, bánh phở tươi... có chứa chất gây hại cho sức khỏe, mực xé sợi nghi mực giả... trong cuộc họp thường kỳ tháng 7 và tổng kết 7 tháng đầu năm, lãnh đạo UBND TP.HCM đã chỉ đạo các ban ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát những vấn đề thực phẩm bẩn nổi cộm trên địa bàn thành phố.

Về việc sản xuất bún tươi, bánh phở có chất phụ gia gây hại cho sức khỏe, bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám Sở Công thương TP.HCM, cho hay: Toàn TP có 201 cơ sở sản xuất bún tươi. Sở đã mời tất cả cơ sở này ký cam kết sản xuất bún sạch, không sử dụng chất phụ gia. Các cơ sở cũng đã cam kết với chính quyền TP sản xuất sản phẩm đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm.


TP.HCM yêu cầu các cơ sở sản xuất đóng gói, ghi nhãn và hạn sử dụng với các sản phẩm bún tươi, phở tươi, bánh canh tươi...

Với thông tin mực khô xé nghi mực giả, trước khi có Công văn của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị phối hợp thanh tra, kiểm tra mặt hàng này trên thị trường, Sở Y tế TP.HCM và các ban, ngành, đơn vị liên quan đã liên tục kiểm tra các cơ sở cung cấp, phân phối sản phẩm mực khô trên thị trường. Đồng thời tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm các sản phẩm mực khô xé để thông tin cảnh báo đến người tiêu dùng.

“Với trách nhiệm của Sở, chúng tôi và các ban, ngành trong thành phố sẽ kết nối các cơ sở sản xuất thực phẩm sạch để cung cấp sản phẩm sạch tại các chợ truyền thống; đồng thời lấy mẫu kiểm tra thường xuyên, đột xuất và kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp sai phạm”, bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM hứa.
thuychi
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn