Trải nghiệm: Thư giãn tại spa bia có 1-0-2 tại Pháp

Hãy rủ ngay bạn bè hay người thân yêu cùng đi ngâm mình trong bồn bia - vừa "cạn chén" vừa "cạn stress"!

ĐT Việt Nam đã có thể mơ đến World Cup

Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, để dịch bùng phát trở lại

5 bài tập giúp bạn xoa dịu cơn đau bụng ngày “đèn đỏ”

Chỉ đi bộ mỗi ngày có đủ để giúp bạn khỏe mạnh?

Là spa đầu tiên thuộc loại hình này ở Pháp, Taaka Beer Spa mở cửa đầu năm 2022 và là nơi để khách hàng ngâm mình trong "bồn tắm bia" trong khi nhâm nhi các loại bia địa phương của vùng Alsace. Cặp đôi chủ spa, Naomie Crawshaw và Paul Fruh, nảy ra ý tưởng này trong một chuyến đi đến thủ đô Praha của Cộng hòa Czech khi họ còn là sinh viên. 

Spa bia là gì?

Trải nghiệm spa bia gồm ba giai đoạn chính. Trước hết, khách hàng sẽ đi vào phòng tắm hơi, giúp làm giãn nở lỗ chân lông để có thể hưởng lợi nhiều hơn trong giai đoạn hai - tắm bia.

“Bồn tắm bia không phải là chứa toàn bia, như thế sẽ không thực sự tốt cho da của bạn mà còn hơi lạnh. Thay vào đó, các bồn được đổ vào các nguyên liệu thô như mạch nha, hoa bia và men bia”, Naomie giải thích.

bar-a-bie-re-2-1600_5_1125

Bồn tắm bia không phải là chứa toàn bia mà là sự pha trộn của hoa bia, mạch nha và men bia

Mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng thực tế mỗi thành phần kể trên đều có tác dụng riêng đối với cơ thể của bạn. Men bia giúp tóc, da và móng chắc khỏe cũng như bóng mượt. Mạch nha giúp hút độc tố ra khỏi da của bạn. Hoa bia thì mang lại cho bồn tắm hương thơm tự nhiên dễ chịu, và cũng được cho là giúp bạn thư giãn.

Một số người thậm chí còn tin rằng bạn sẽ ngủ ngon hơn nếu để một chút hoa bia dưới gối.

Tắm bia đồng thời "ủng hộ" các nhà sản xuất bia địa phương

Tại Taaka Beer Spa, những chiếc bồn tắm lớn bằng gỗ có đủ chỗ cho 2 người. Có tổng cộng 4 bồn tắm trong phòng spa, đủ không gian cho một nhóm những người "nghiện" cả tắm nước nóng lẫn uống bia. Nếu muốn có trải nghiệm riêng tư hơn thì bạn cũng có thể thuê bao toàn bộ không gian của spa.

Bên cạnh mỗi bồn tắm có vòi uống bia riêng để bạn có thể rót cho mình một vại bia mát lạnh, trong khi vẫn ngâm mình và xả stress. Các bồn tắm bia tại Taaka Beer Spa đều sử dụng nguyên liệu địa phương

Naomie và Paul cho rằng điều khiến spa của họ trở nên đặc biệt là việc họ ưu tiên "ủng hộ" các nhà sản xuất địa phương hết sức có thể. 

Hoa bia và men đến từ chính vùng Alsace, trong khi mạch nha đến từ ngay bên kia biên giới - nước Đức. Thêm vào đó, bia mà họ phục vụ là của một nhà sản xuất nhỏ trong vùng, nên rất khó tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

TAAKA-BEER-SPA_Shooting_Mannequins-20-scaled

Thưởng thức một ly bia mát lành trong lúc thư giãn là cách cởi bỏ áp lực.

Và nếu bạn thích thứ gì đó nhẹ nhàng hơn, Taaka Beer Spa không chỉ phục vụ mỗi bia. “Chúng tôi có một loại nước chanh với hoa bia rất ngon. Mới nếm sẽ thấy rất lạ, nhưng cũng rất thú vị và có hương hoa nữa”, Naomie quảng cáo.

Tại sao bạn nên đến một spa bia?

Giai đoạn thứ ba của trải nghiệm spa bia là phòng thư giãn. Sau hơi nóng đầy thử thách trong phòng xông hơi, kế đến là bồn tắm nóng đầy bọt bia, thì không gian này cho phép khách hàng giải nhiệt.

“Cá nhân tôi khá thích đi spa để chăm sóc bản thân và đơn giản là thư giãn”, Naomie chia sẻ. “Paul cũng khá thích, thường là sau giờ làm việc, chỉ để nốc bia với vài người bạn. Đó là cách anh ấy cởi bỏ áp lực”.

Được truyền cảm hứng từ 2 cách chăm sóc bản thân khác nhau, Naomie và Paul đã nghĩ rằng: tại sao không kết hợp chúng lại thành một loại hình mới?

"Bạn có thể chăm sóc cơ thể và tâm trí của mình cùng một lúc". "Khi bạn uống bia, tâm trí của bạn luôn tự do hơn một chút và bạn cảm thấy khá hơn một chút, trong khi tất cả các thành phần trong bồn tắm đều rất tốt cho cơ thể. Tựu chung lại, spa bia tốt cho cả cơ thể và tinh thần của bạn”, Naomie kết luận.

Một buổi trải nghiệm Taaka Beer Spa có giá từ 50 euro/người, tùy thuộc vào thời gian bạn muốn ngâm mình trong bồn tắm.

 
Hiếu Kỳ (Theo Euronews Travel)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Văn hóa