Trên 5.000 trẻ được tiêm vaccine Quinvaxem an toàn

Vaccine Quinvaxem

Vaccine hứa hẹn phòng chống ung thư da ác tính tái phát

Khan hiếm vaccine dịch vụ kéo dài đến 2016

Phát triển vaccine mới chống ung thư tế bào hắc tố

Vaccine sởi - rubella sẽ được đưa vào TCMR

Vaccine Quinvaxem còn gọi là vaccine “5 trong 1” là vaccine phối hợp gồm giải độc tố vi khuẩn bạch hầu, uốn ván, vi khuẩn ho gà bất hoạt, kháng nguyên virus viêm gan B và kháng nguyên vi khuẩn Haemophilus influenzae type b (Hib). Vaccine Quinvaxem phòng được các bệnh: Bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và viêm phổi, viêm màng não do vi khuẩn Hib. 

 Để đảm bảo trẻ em được tiêm vaccine đầy đủ, đúng lịch và tránh tình trạng người dân không đưa con em đi tiêm chủng hoặc chờ đợi tiêm chủng các loại vaccine dịch vụ tương tự vaccine thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng, ngày 9/3/2015, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký Công văn khẩn về việc “Triển khai điểm tiêm vaccine tiêm chủng mở rộng tại cơ sở tiêm dịch vụ”. 

Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, tại TP Hà Nội, hơn 34 điểm tiêm dịch vụ trên địa bàn thành phố đã triển khai TCMR trong tiêm chủng dịch vụ với số trẻ được tiêm chủng vaccine Quinvaxem là 3.603 trẻ.

Cụ thể, ngày 10/3 triển khai tiêm chủng tại Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hà Nội với số trẻ 2.034; Ngày 11/3 triển khai tiêm chủng tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương với số trẻ là 2.034; Trong ngày 19/3 các cơ sở đồng loạt triển khai: Tại Trung tâm nghiên cứu vaccine và sinh phẩm y tế là 253; Tại Phòng tiêm chủng số 2, số 23, Nguyễn Viết Xuân, quận Hà Đông là 1.093 và các điểm tiêm tại 29 Trung tâm y tế quận, huyện là 216 trẻ.

Tại khu vực phía Nam, TP.HCM, các điểm tiêm chủng mở rộng tại cơ sở tiêm chủng dịch vụ cũng được tổ chức triển khai sớm tại 11 điểm tiêm chủng dịch vụ trên địa bàn thành phố. Tính đến ngày 3/4, số trẻ được tiêm chủng vaccine Quinvaxem tại các điểm tiêm dịch vụ là: 2.328 trẻ, cụ thể: Triển khai sớm nhất là điểm tiêm Viện Pasteur TP.HCM đã tiêm vaccine Quinvaxem cho 695 trẻ, ngay sau đó ngày 16/3, các điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố cũng đồng loạt triển khai tiêm chủng, tại Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM số trẻ được tiêm là 62; Bệnh viện Từ Dũ: 274 trẻ; Bệnh viện Hùng Vương: 239 trẻ; Bệnh viện Nhi đồng 1 là 13 trẻ; Bệnh viện Nhi đồng 2: 170 trẻ; Bệnh viện Nhân dân Gia Định: 388 trẻ…

Bộ Y tế thường xuyên thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm đối với người đứng đầu các cơ sở tiêm chủng dịch vụ và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu các cở sở tiêm chủng dịch vụ không thực hiện tiêm chủng theo đúng các quy định của Bộ Y tế.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn