- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Nem ốc - món ăn đậm đà hương vị ngày xuân
Món ăn đặc biệt - Nem xôi lạ miệng thơm ngon hấp dẫn ngày Tết
Nhậu cuối tuần với nem tai thính cuốn lá sung
Tự làm nem lụi cho vơi nhớ Huế thương
Nem tươi cuốn tôm thịt - Hấp dẫn, đơn giản, hãy thử ngay!
Nguyên liệu
Ốc nhồi: 1kg
Thịt nạc vai: 100gr
Hành tây: 50gr
Cà rốt: 50gr
Mộc nhĩ, miến dong: 30gr
Hành lá, lá xương sông, lá lốt, gừng tươi (mỗi loại 2 - 3 lá)
Bánh đa nem
Dầu ăn, mì chính, gia vị, hạt tiêu, đường
Nguyên liệu làm nem ốc
Cách làm
Ốc nhồi mua về ngâm, xả nước nhiều lần, rửa sạch với muối, ớt (hoặc nước vo gạo) để ốc nhả hết nhớt. Đem luộc và khêu lấy mình ốc, băm miếng nhỏ vừa ăn.
Ngâm mộc nhĩ và miến cho mềm sau đó băm nhỏ
Cho tất cả các nguyên liệu vào tô to, thêm 1/2 thìa gia vị, 1/4 thìa đường, 1/5 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mì chính (dùng thìa cà phê để đong). Trộn đều các nguyên liệu với nhau
Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, lấy một lượng nhân vừa đủ cuốn tròn lại. Thực hiện cho đến hết. Sau khi cuốn xong, đem chiên vàng giòn 2 mặt với nhiều dầu.
Nem ốc chấm sốt tương cà, sốt mayonaise hoặc nước chấm chua ngọt đều hợp vị
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn