- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Món nhậu dân dã được nhiều người yêu thích
Nem tươi cuốn tôm thịt - Hấp dẫn, đơn giản, hãy thử ngay!
Tự làm nem lụi cho vơi nhớ Huế thương
Tai heo sốt xì dầu – nhậu tốn bia mà ăn thì tốn cơm
Tai heo ngũ vị thật ngon khiến chồng mê mẩn
Nguyên liệu:
Tai heo: 300gr
Thính rang: 100gr
Cà rốt: 30gr
Dưa chuột: 50gr
Chuối xanh: 30gr
Dứa: 50gr
Tỏi: 1 củ
Ớt: 1 quả
Lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế, xà lách, kinh giới, húng thơm...
Nước mắm, đường, muối gia vị, mì chính
Cách làm:
Tai heo mua về cạo sạch lông, xát muối, chần rửa sạch, đem luộc chín sau đó vớt ra ngâm vào âu nước đá khoảng 15 phút để nem tai giòn sau đó thái thành những lát mỏng.
Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái chỉ. Chuối xanh tước vỏ, ngâm vào nước muối pha loãng. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn.
Lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế... rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng trong vòng 30 phút, vớt ra để ráo. Lá chanh, rửa sạch, thái chỉ.
Pha nước chấm nem theo công thức: 1 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh. Hòa tan sau đó thêm tỏi, ớt bằm nhuyễn.
Cho tai heo vào bát to, cho thính và 1/2 thìa cà phê gia vị, 1/4 thìa mì chính, trộn đều. Cuối cùng, rắc lá chanh thái chỉ và thêm vài lát ớt.
Bày nem tai, lá sung, dưa chuột, cà rốt, dứa và các loại rau thơm ăn kèm ra đĩa.
Khi ăn, cuộn các nguyên liệu với lá sung, chấm nước chấm chua ngọt.
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn