Trung Bộ và Đông Nam Bộ mưa lớn, đề phòng lũ trên các sông

Người dân các tỉnh vùng núi cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất - Ảnh: dangcongsan.vn

Các ổ dịch diễn biến phức tạp, Hà Nội khẩn tìm người đến Yên Sở

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ dịch ở Hà Nội khó lường, cần kiểm soát chặt hơn

5 lầm tưởng về thời điểm tốt nhất để ăn trái cây

4 kịch bản TP.HCM chống dịch COVID-19, F0 cộng đồng tại Trà Vinh tăng cao

Tuy không có khả năng mạnh lên thành bão nhưng áp thấp nhiệt đới vẫn sẽ gây mưa lớn cho khu vực miền Trung. Vùng trọng tâm mưa là Bịnh Định đến Ninh Thuận, phía Nam của Tây Nguyên, có nơi trên 300mm/đợt.

Trong những giờ tới trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và thượng lưu sông Đồng Nai có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa và khu vực Bắc Tây Nguyên lên mức báo động 1- báo động 2, các sông nhỏ lên trên mức báo động 2; Đỉnh lũ trên sông Kôn (Bình Định), sông Kỳ Lộ (Phú Yên), sông Dinh Ninh Hòa (Khánh Hòa), sông Cái Phan Rang (Ninh Thuận), sông La Ngà (Bình Thuận), thượng lưu sông Đồng Nai và các sông ở khu vực Nam Tây Nguyên lên mức báo động 2 - báo động 3, có sông trên mức báo động 3.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Đồng Nai và khu vực Tây Nguyên. Người dân sinh sống gần sườn đồi, ven sông cần nâng cao cảnh giác và di chuyển đến nơi an toàn khi có dấu hiệu nguy hiểm.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 25/10 và ngày 26/10:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 17-20 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; Phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 25-28 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; Khu vực ven biển từ Bình Định đến Ninh Thuận đêm và sáng có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ.

Tây Nguyên
Nhiều mây, có mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3 sau mạnh dần lên cấp 4-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-21 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 25-28 độ.

Nam Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông; Đông Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Hà Nội
Có mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-20 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-29 độ.

***Cập nhật lúc 17h00 ngày 26/10 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội