- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Trứng cút sốt cà chua ngon tuyệt đưa cơm ngày hè
Trứng cuộn xúc xích thơm ngon hấp dẫn
Tôm sốt me – món ngon lạ miệng
Cận cảnh món cá ngựa chiên tăng sinh lực siêu đắt đỏ
Đãi cả nhà ngày cuối tuần với món mắm tép chưng thịt thơm ngon
Nguyên liệu:
- 20 quả trứng chim cút
- 3 quả cà chua
- Dầu ăn
- Dấm, nước mắm, hạt tiêu, đường, gia vị
- Hành lá, rau mùi, hành khô, gừng: Mỗi loại 1 ít.
Cách làm:
Trứng sốt cà chua dễ làm, dễ ăn
Bước 1: Trứng chim cút đem luộc chín, bóc vỏ. Cà chua rửa sạch, thái miếng, hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, gừng rửa sạch, đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn sau đó cho trứng chim cút vào rán vàng 2 mặt, để riêng.
Bước 3: Gạn bớt dầu ăn, cho hành khô và gừng vào phi thơm, cho cà chua vào sốt, xào chín mềm rồi dằm nát, nhặt vỏ ra. Tiếp theo, đổ trứng chim cút đã chiên vào, cho thêm 1 thìa đường, 2 thìa dấm, 1 thìa nước mắm, 1 ít gia vị, 1 thìa nước rồi đảo đều, khi hỗn hợp trứng và sốt sôi thì để lửa nhỏ, đun khoảng 5 phút cho trứng ngấm sốt. Khi trứng đã ngấm sốt, nếm lại sao cho trứng cút sốt cà chua có vị đậm đà, chua ngọt vừa đủ, rồi đổ hành, mùi đã thái nhỏ vào là xong.
Bước 4: Đổ trứng cút sốt cà chua ra đĩa, rắc hạt tiêu lên và cùng cả nhà thưởng thức thôi, đảm bảo ai cũng thích, nhất là các em bé.
Trứng cút bổ, lành và dễ tiêu, rất tốt cho người già và trẻ em. Vỏ ngoài trứng dai, thơm, xốp, rất hấp dẫn, nhất là vị xốt cà chua ngọt khiến cho bạn ăn mãi không chán. Trứng cút sốt cà chua vị chua ngọt có thể ăn nóng hay nguội đều ngon, tuy nhiên, bạn đừng để lâu mà hãy ăn hết luôn trong bữa.
Đọc thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn