Cảnh sát Trung Quốc đã tạm giữ 38 đối tượng về tội sản xuất các mặt hàng nhiễm độc và 11 người bị tình nghi trong vụ bê bối thực phẩm mới đây nhất, 30.000 tấn chân gà ngâm trong trong dung dịch H2O2.
Chân gà được tẩy bằng hydrogen peroxide
Hình ảnh trên các trang thông tin của Trung Quốc cho thấy máng lớn chứa đầy chân gà được ngâm với H2O2, là một loại hợp chất hóa học không màu. Chất này là nguyên nhân của hàng loạt vụ nôn mửa và các vấn đề về dạ dày khác xảy ra gần đây tại Trung Quốc.
Tân Hoa
Xã cho biết các chân gà nhiễm độc đầu tiên được
phát hiện ở Vĩnh Gia, tỉnh Chiết
Giang, miền đông Trung Quốc. Một cuộc điều tra tiếp theo cho thấy
H2O2 đã được sử dụng trong 9 nhà máy ở tỉnh Giang Tô, An Huy, Hà Nam và Quảng Đông, ảnh hưởng đến một số thương hiệu
nổi tiếng của chân gà đang được bày bán rộng rãi.
Chân gà là món ăn ưa thích của nhiều người
Bình luận của bạn