Uống trà Ô Long giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp?

Thật hư việc uống trà Ô Long giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp?

Biến chứng của tăng huyết áp nguy hiểm đến đâu?

Bạn cần biết gì về xơ vữa động mạch ở người bệnh tăng huyết áp?

Nắng nóng ảnh hưởng đến bệnh tăng huyết áp thế nào?

Kiểm soát tình trạng tăng huyết áp bằng thảo dược tự nhiên

Trà Ô Long giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tăng huyết áp

Trà Ô Long làm từ lá của cây Camellia sinensis, được oxy hóa từ 8% - 85%. Trà Ô Long sau khi pha thường sẽ có màu xanh vàng, nhìn trong và không có gợn. Vị trà Ô Long thường có vị thanh, ngọt hậu, không chát và mang hương thơm đặc trưng.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí y học JAMA Network (Mỹ) đã xem xét tác động lâu dài của việc uống trà Ô Long đối với nguy cơ tăng huyết áp.

Nghiên cứu có sự tham gia của 1.507 người (711 nam và 796 nữ). Các nhà nghiên cứu đã thu thập thông tin chi tiết về việc uống trà và những yếu tố lối sống, chế độ ăn uống khác có liên quan đến nguy cơ tăng huyết áp.

Kết quả cho thấy, những người uống ít nhất 120ml (tương đương với nửa ly) trà Ô Long mỗi ngày, liên tục trong vòng 1 năm, đã giảm được 46% nguy cơ phát triển tăng huyết áp so với những người không uống trà.

Hơn nữa, những người uống 120ml đến 599ml trà Ô Long mỗi ngày (tương đương với 2,5 ly) sẽ giảm được nguy cơ bị tăng huyết áp tới 65%.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, thói quen uống trà Ô Long sẽ "làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tăng huyết áp".

Giải pháp cho người bệnh tăng huyết áp từ thảo dược tự nhiên

Bên cạnh việc uống thêm trà Ô Long, xây dựng chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, chuyên gia khuyên người có nguy cơ cao bị tăng huyết áp nên sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính là cao cần tây, kết hợp với những thảo dược quý khác như: Cao tỏi, cao lá dâu tằm, nattokinase, cao hoàng bá... Sản phẩm tác dụng trên đa cơ chế gây tăng huyết áp: Làm giảm độ nhớt máu; Làm giãn và tăng tính đàn hồi mạch máu; Điều hòa nhịp tim; Hạ mỡ máu, làm trơn láng lòng mạch; Giảm thể tích tuần hoàn.

Nghiên cứu năm 2013 cho thấy, cao cần tây giúp hạ chỉ số huyết áp từ 23 - 38mmHg. Tác dụng hạ áp này kéo dài ngay cả khi người dùng đã ngừng sử dụng do tốc độ đào thải của hoạt chất N-butylphthalide trong cần tây ra khỏi cơ thể rất chậm. Cao cần tây chỉ tác động lên tình trạng tăng huyết áp mà không ảnh hưởng trên huyết áp bình thường (normotensive), không gây tụt huyết áp, phù hợp với bệnh nhân bị huyết áp không ổn định. Cao cần tây không độc ngay cả khi dùng liều rất cao là 5000mg/kg cân nặng. Bên cạnh đó, nghiên cứu năm 2015 và 2019 cho thấy, cao lá cần tây vừa có tác dụng hạ huyết áp tâm thu và tâm trương, vừa giúp giảm lipid máu. 

Đặc biệt, sự kết hợp của cần tây với tỏi còn giúp hạ huyết áp, tăng sức đề kháng, giảm cholesterol và lipid máu, khiến việc lưu thông máu dễ dàng hơn; Cao dâu tằm và nattokinase giúp giãn mạch máu; Berberin trong hoàng bá có tác dụng trên hệ giao cảm, từ đó hỗ trợ hạ huyết áp.

Trong chương trình “Tư vấn sức khỏe”, khi nói về thành phần chính cao cần tây của sản phẩm, PGS.TS.BS Hồ Bá Do - Phó Chủ tịch Hội YHCT Việt Nam, Giảng viên Cao cấp Học viện Quân y cho biết: “Người bị tăng huyết áp nên dùng sản phẩm thảo dược chứa cao cần tây. Các nhà khoa học đã nghiên cứu rằng, sử dụng liều cao cần tây là 5000mg/kg thể trọng mà không hề gây độc, tức là dùng thoải mái. Thuốc tây thì không được như vậy. Tôi khuyên mọi người nên dùng kết hợp thuốc tây y và sản phẩm chứa cao cần tây vì vừa lành tính, giúp hạ huyết áp rõ rệt cả tâm trương và tâm thu, hiệu quả bền vững”.

Hiện nay, trên thị trường có một số sản phẩm được quảng cáo dùng cho người bị tăng huyết áp, các chuyên gia khuyên người bệnh nên lựa chọn sản phẩm lâu năm, được sản xuất và phân phối bởi công ty uy tín, có thành phần chính đã được nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng, nhiều người tin dùng cho hiệu quả tốt, từng nhận nhiều giải thưởng danh giá, mà sản phẩm có thành phần chính cao cần tây là một trong số rất ít sản phẩm đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí này.

Đặc biệt, theo khảo sát mới nhất của Tạp chí Kinh tế Việt Nam tháng 01/2021 cho thấy, có 92,8% người sử dụng hài lòng và rất hài lòng khi dùng sản phẩm Định Áp Vương với thành phần chính là cao cần tây.

Để phòng ngừa và kiểm soát bệnh tăng huyết áp, ngoài việc thường xuyên theo dõi chỉ số và xây dựng lối sống lành mạnh, bạn đừng quên sử dụng sản phẩm có thành phần chính là cao cần tây mỗi ngày.

 Lê Tuyết

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương – Dùng cho người tăng huyết áp
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương với thành phần từ: Cao cần tây, chiết xuất tỏi, cao lá dâu tằm, magiê (dưới dạng magnesium citrate), kali (dưới dạng potassium chloride), nattokinase, cao hoàng bá… có tác dụng hỗ trợ làm giảm lipid máu, giãn mạch, hỗ trợ giảm huyết áp cao.
Sản phẩm dùng cho những người tăng huyết áp do xơ vữa động mạch; Người có nguy cơ cao bị tăng huyết áp: Tăng lipid máu, vữa xơ động mạch.
Hướng dẫn sử dụng:
Uống 6 viên/ngày, chia 2 lần. Sau khi huyết áp ổn định, dùng 2-4 viên/ngày, chia 2 lần. Uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ. Nên uống theo đợt từ 3-6 tháng.
Đặc biệt, để tự tin khẳng định chất lượng, Định Áp Vương cam kết hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả. Hãy đăng ký để được tham gia chương trình.
XNQC: 1078/2020/XNQC-ATTP
Sản phẩm được tiếp thị bởi Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu.
Địa chỉ: 171 Chùa Láng - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa - Hà Nội
Liên hệ: 024. 38461530 - 028. 62647169
*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất